dangtaihuy

Khi bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không đã được giải đáp

Đời sống tính dục hiện nay không đơn thuần là vấn đề nòi giống. Mà nó còn là yếu tố quyết định đến hạnh phúc gia đình đôi lứa. Cuộc sống hiện nảy sinh nhiều vấn đề làm tan vỡ những cuộc tình. Phổ biến nhất sau những mâu thuẫn cá nhân là những bệnh lý. Hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của khá nhiều bệnh nhân đó là ”bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không”, cùng tìm hiểu nhé.

Người bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không

Bằng các phân tích cũng như kết quả giải phẫu thì hệ thống dây thần kinh kiểm soát chức năng sinh lý không đi xương cột sống. Cho nên chúng sẽ không bị ảnh hưởng bởi căn bệnh thoát vị đĩa đệm. Có chăng sự ảnh hưởng đó đến từ những cơn đau do căn bệnh này gây ra làm ảnh hưởng đến tâm lý của bạn mà thôi.

Khi nhân nhầy trong đĩa thoát ra và chèn lên dây thần kinh cảm giác ở vùng thắt lưng sẽ là lúc những cơn đau diễn ra khó chịu nhất làm giảm ham muốn. Đã có những người bệnh thú nhận là họ sợ hãi việc quan hệ tình dục do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ảnh hưởng.

Trong giai đoạn khởi phát hoặc cấp tính thì bệnh lý vẫn gây đau đớn nhưng ở mức độ nhẹ. Khi đó bạn vẫn có thể tiến hành quan hệ bình thường nhưng với điều kiện có tư thế đúng, cùng với sự hỗ trợ đến từ đối tác. Còn khi bệnh ở giai đoạn nặng thì bạn cần hạn chế quan hệ nếu không muốn cơn đau xuất hiện làm cuộc “yêu” phải dừng lại giữa chừng.

Để giải đáp thắc mắc khi bị bệnh thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không thì các chuyên gia đưa ra ý kiến là nên hạn chế. Còn nếu vẫn muốn sinh hoạt tình dục phải lựa chọn các tư thế phù hợp nhất để tạo sự thoải mái cho 2 người.

Ngoài ra những công việc nặng nhọc cũng cần được tinh giảm đến mức tối đa. Từ đó mới hạn chế được sự phát triển của bệnh lý.

>> Có thể bạn quan tâm về bệnh lý thoát vị đĩa đệm cột sống cổ.

Các lưu ý dành cho người thoát vị đĩa đệm

- Mật độ số lần quan hệ phải rõ ràng và phù hợp. Thường là 2 đến 3 lần mỗi tuần khi bệnh nhẹ, 1 tuần 1 lần khi bệnh nặng.

- Tư thế là cực kỳ quan trọng nó ảnh hưởng trực tiếp đến cơn đau. Cho nên luôn giữ lưng thẳng trong suốt cuộc “yêu” là tốt nhất. Những động tác cúi, gập người không được thực hiện cũng như nhịp độ cần chậm rãi từ tốn.

- Trường hợp cảm thấy đau đớn thì có thể sử dụng các biện pháp thủ công như tắm nước nóng, chườm nhiệt. Nếu đang quan hệ mà đau nhức nên dừng lại ngay tránh khiến bệnh thêm nặng.

- Tốt nhất là cần phải chữa trị căn bệnh này dứt điểm để nó không ảnh hưởng đến mọi hoạt động của bản thân.

3 tư thế quan hệ chuẩn nhất cho người bị thoát vị đĩa đệm.

Vấn đề bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không đã được giải thích rõ ràng ở trên rồi. Một điều lưu ý cho người bệnh là căn bệnh này không thể chữa khỏi hoàn toàn. Nếu mắc bệnh bạn phải sống chung với nó bằng cách sử dụng những biện pháp hạn chế cơn đau đi.

Tư thế doggy

Được chuyên gia khuyến cáo khi đối tượng mắc bệnh là nam giới. Khi áp dụng tư thế này cho cuộc “yêu” bản thân nữ giới là người điều chỉnh nhịp độ cho nên những áp lực vào vùng lưng của nam giới sẽ được kiểm soát tốt nhất.

Không chỉ có vậy mà tư thế này theo khảo sát được rất nhiều bạn trẻ sử dụng bởi nó mang đến sự hưng phấn cho cả 2 người.

Tư thế nghiêng người

Ngược lại với tư thế trên thì khi quan hệ sử dụng tư thế này khi nữ giới là người bị thoát vị đĩa đệm nhất là ở lưng và hông. Từ đó cản trở việc dang 2 ra khi “yêu”. Không những thế tư thế này đã được chuyên gia người Canada, Chandra Farrer nghiên cứu và khuyên nữ giới nên áp dụng. Hơn nữa việc không phải dạng chân sẽ không làm cơn đau tái phát.

Tư thế đối mặt

Kết hợp tác dụng của cả 2 tư thế trên khi cả nam và nữ đều bị chứng thoát vị đĩa đệm hành hạ. Đây là một tư thế cổ truyền khá quen thuộc và dễ dàng áp dụng.

Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không đã được làm rõ rồi nhé. Mong rằng bạn đọc nhận thức đúng về tình trạng từ đó có những thay đổi tích cực trong lối sống tình dục.

  • Love
  • Save
    1 love
    Add a blog to Bloglovin’
    Enter the full blog address (e.g. https://www.fashionsquad.com)
    We're working on your request. This will take just a minute...