Đồng hồ chính hãng Xwatch

MOON PHASE - Nghe thuat anh trang tren mat so dong ho

Trăng khuyết - trăng tròn - rồi trăng lại khuyết. Thật thú vị khi vẻ đẹp huyền hoặc của ánh trăng đã tạo cảm hứng để các nghệ nhân đưa chức năng Moon Phase - lịch Tuần Trăng lên mặt số đồng hồ.

>>> XEM NGAY: 500 MẪU ĐỒNG HỒ NAM NỮ HOT NHẤT 2020: https://xwatch.vn

Không chỉ dừng lại là một chức năng báo lịch, Moon Phase còn đưa thẩm mỹ của đồng hồ lên một tầng cao mới, nơi mà các nhà chế tác vẫn ngày đêm cải biến, khiến nó ngày càng trở nên phức tạp và chính xác hơn.

➤ MÔ PHỎNG TUẦN TRĂNG TỰ NHIÊN

Chức năng Moon Phase mô phỏng hình ảnh Mặt Trăng mà chúng ta có thể nhìn thấy ở Trái Đất mỗi ngày trong năm. Điều này có nghĩa là hình ảnh Mặt Trăng sẽ khác theo từng ngày và đồng bộ với lịch thứ, ngày, tháng của đồng hồ.

XEM NGAY: https://note.com/xwatchvn/n/nde306d3a0f22

Người thưởng thức căn cứ vào hình ảnh Mặt Trăng nhô ra tròn đầy hay chỉ lấp ló khuyết dạng để đoán định ngày Âm lịch trong tháng.

➤ MUÔN MÀU VẺ ĐẸP CỦA ÁNH TRĂNG

Kiểu lịch Tuần Trăng thường thấy nhất là kiểu ô lịch hợp thành bởi những đường bán nguyệt. Việc minh họa Mặt Trăng ánh bạc, ánh vàng, mô phỏng khoảng lồi, lõm sao cho đúng với hình ảnh thật cũng tốn không ít công sức của người chế tác. Độ hoàn thiện, tỉ mỉ của ô lịch Moon Phase tỉ lệ thuận với sự đắt giá của tác phẩm thời gian.

XEM THÊM: https://steemit.com/dong/@ngoctan17/sdj05001w0-dap-tan-noi-lo-dong-ho-chet

➤ CHÍNH XÁC ĐẾN 2060 TRIỆU NĂM

Hầu hết đồng hồ tích hợp Tuần Trăng đều tuân theo chu kỳ chẵn có 29,5 ngày, trong khi tuần trăng thiên văn chính xác hơn tuân theo chu kỳ lẻ có 29,53 ngày. Vì sai số này mà cứ hơn 2 năm, 7 tháng; lịch tuần trăng lệch một ngày và cần chỉnh lại.

Với sự hoàn thiện về kỹ thuật, hầu hết các đồng hồ Moon Phase 122 năm mới phải chỉnh lịch một lần. Còn ở các cơ chế ngày càng tinh hơn nữa, Moon Phase chỉ phải điều chỉnh 1 ngày sau khoảng thời gian 1 thế kỉ, 1 thiên niên kỉ hay thậm chí là cả triệu năm.

Chiếc đồng hồ đeo tay Moon Phase chính xác nhất thế giới là Sauterelle À Perpétuelle 2M được tạo ra bởi nhà chế tác đồng hồ độc lập Andreas Strehler vào năm 2015: chỉ cần điều chỉnh 1 ngày sau 2060 triệu năm.

Anh em đánh giá thế nào về tính năng Moon Phase?

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: https://donghoxwatch.hatenablog.com/entry/2020/04/01/190549

  • Love
  • Save
    Add a blog to Bloglovin’
    Enter the full blog address (e.g. https://www.fashionsquad.com)
    We're working on your request. This will take just a minute...