mahasan

เรตติ้งพุ่ง-รุ่นเก๋าวีรบุรุษ!5หลักสำคัญเด็ดข้างหลังมองเห็นเคลีกลงเล่น


เรตติ้งพุ่ง-รุ่นเก๋าวีรบุรุษ!5หลักสำคัญเด็ดข้างหลังมองเห็นเคลีกลงเล่น

เปิด 5 ใจความสำคัญเด็ด ข้างหลังมองเห็นเกมลีกประเทศเกาหลีใต้ กลับมาฟาดลำแข้งกันอีกรอบ โดยที่ยังควรจะมีวิธีการป้องกันวัววิด-19 อย่างเคร่งครัด

ศึกบอล เค-ลีก ประเทศเกาหลีใต้ ได้รับไฟเขียวให้ลงเล่นได้ข้างหลังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสวัววิด-19 โดยนัดหมายเปิดฤดูเมื่อวันศุกร์ที่ 8 เดือนพฤษภาคม ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ผลปรากฎว่า ชนบุก มอเตอร์ส แชมป์เก่า เชือดเอาชนะ ซูวอน บลูวิงส์ จวนเจียน 1-0

แฟนบอลไม่น้อยเลยทีเดียวตื่นเต้นที่เกมลูกหนังกลับมาเตะกันอีกที แล้วก็นี่เป็น 5 หลักสำคัญเด็ดที่ได้มองเห็นจากนัดหมายเปิดสนาม

1. ไม่มีคนมอง แม้กระนั้นมีเสียงเชียร์

เรตติ้งพุ่ง-รุ่นเก๋าวีรบุรุษ!5ใจความสำคัญเด็ดข้างหลังมองเห็นเคลีกลงเล่น

เกมนี้เล่นกันที่ ชอนจู เวิลด์ คัพ สเตเดี้ยม ซึ่งบนอรรธจันทร์ที่ไม่มีผู้ชมมีการเขียนเนื้อความว่า "Stay Strong" (แข็งแกร่งเข้าไว้) พร้อมทั้งธงต่างๆและก็ใจความจากแฟนบอล รวมถึงผู้สนับสนุนต่างๆโดยในสนามมีนักพินิจพิจารณาเกมทางโทรทัศน์เพียงแค่ผู้เดียวแค่นั้น

ถึงแม้เกมนี้จะไม่มีแฟนบอลเข้ามาเชียร์ แต่ว่าสมาคม ชนบุก ได้นำเสียงเชียร์ของแฟนบอลที่บันทึกเอาไว้มาเปิดผ่านทางลำโพงในสนามเป็นระยะ ทำให้ไม่ซึมเซา รวมทั้งเสียงมองสมจริงสมจังพอควร

2. เรตติ้งพุ่งกระฉูด

เรตติ้งพุ่ง-รุ่นเก๋าวีรบุรุษ!5ใจความสำคัญเด็ดข้างหลังมองเห็นเคลีกลงเล่น

เกมนี้มีการถ่ายทอดผ่านไลฟ์สตรีมของสถานีส่งสัญญาณโทรทัศน์ สถานีวิทยุกระจายเสียงบีบีซี ด้วย แล้วก็มีคนเข้าไปมองทางเว็บราว 20,000 ราย

นอกเหนือจากนี้ ยังมีผู้เข้าชมทางทวิตเตอร์กว่า 1.8 ล้านรายอย่างยิ่งจริงๆ กล่าวได้ว่า เรตติ้งพุ่งกระฉูดกันอย่างยิ่งจริงๆ

3. วิธีการป้องกันวัววิด-19 เข้มข้น

เรตติ้งพุ่ง-รุ่นเก๋าวีรบุรุษ!5หลักสำคัญเด็ดข้างหลังมองเห็นเคลีกลงเล่น

ก่อนหน้าเปิดฤดู นักฟุตบอลแล้วก็สตาฟฟ์ผู้ฝึกสอนใน เค-ลีก กว่า 1,000 คน จะต้องเข้ารับการตรวจค้นเชื้อวัววิด-19 เพื่อเป็นไปตามวิธีการป้องกันอย่างเคร่งครัด

นอกจาก ยังมีการห้ามนักฟุตบอลประสานมือ รวมทั้งโอบกอดกันก่อนรวมทั้งข้างหลังเกม ระหว่างที่ข้าราชการที่อยู่ข้างสนามจำเป็นต้องใส่หน้ากากอนามัยด้วย

4. ศูนย์หน้ารุ่นเก๋าเป็นวีรบุรุษ

เรตติ้งพุ่ง-รุ่นเก๋าวีรบุรุษ!5ข้อความสำคัญเด็ดข้างหลังมองเห็นเคลีกลงเล่น

อี ดอง-กุ๊ก สมัยก่อนศูนย์หน้ากลุ่มชาติประเทศเกาหลีใต้ วัย 41 ปี เล่นบทวีรบุรุษ ข้างหลังลงมาเป็นตัวสำรองนาทีที่ 60 ก่อนนำชัยให้ ชนบุก บดเอาชนะ ซูวอน แล้วก็ยังได้รับเลือกให้เป็น แมน ออฟ เดอะ แมตช์ ด้วย

ประตูโทนของเกมเกิดขึ้นในนาทีที่ 84 จากจังหวะเตะมุมทางด้านซ้าย ก่อนที่จะ อี ดอง-กุ๊ก ที่เคยค้าหน้าแข้งในอังกฤษ กับ มิดเดิ้ลสโบรช์ จะกระแทกแทงเสาแรก

5. ผู้คนกระปรี้กระเปร่าที่ได้มองเห็นกีฬากลับมาแข่งขันกันอีกที

เรตติ้งพุ่ง-รุ่นเก๋าวีรบุรุษ!5หัวข้อเด็ดข้างหลังมองเห็นเคลีกลงเล่น

ภายหลังที่มิได้มองเห็นการแข่งขันชิงชัยกีฬารายการสำคัญลงเล่นมาแทบ 2 เดือน ทำให้ทุกคนรู้สึกยินดีที่ เค-ลีก ลงเล่นกันได้ แล้วก็มั่นใจว่า ลีกใหญ่ๆในยุโรปน่าจะทยอยกลับมารีสตาร์ต

ข้างหลังจบเกมมีคอมเมนต์ผ่านทาง ทวิตเตอร์ มากไม่น้อยเลยทีเดียว โดยส่วนมากกระปรี้กระเปร่าดวงใจที่บอลกลับมาฟาดหน้าแข้งกันได้อีกรอบ เวลาที่แฟนบอล มิดเดิ้ลสโบรช์ ก็ระลึกถึงในตอนที่ อี ดอง-กุ๊ก มาเล่นในอังกฤษ สูตรบาคาร่าป๋าเทพ

  • Love
  • Save
    Add a blog to Bloglovin’
    Enter the full blog address (e.g. https://www.fashionsquad.com)
    We're working on your request. This will take just a minute...