mahasan

คาร์ราเกอร์ชี้การตัดสินใจพลาดของเบนิเตซมีส่วนวืดแชมป์ชปล.2007


เจมี่ คาร์ราเกอร์ สมัยก่อนยอดปราการหลัง หงส์แดง เจาะจง สิ่งที่ ราฟาเอล เบนิเตซ ทำผิดพลาดในนัดหมายชิงดำของศึก แชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาล 2006-07 เป็นการไม่เรียกใช้งาน เคร็ก เบลลามี่ เลย แล้วก็ใช้ ปีเตอร์ เคร้าช์ เป็นเพียงแค่ผู้เล่นสำรองแค่นั้น โดยยิ่งไปกว่านั้น เบลลามี่ ที่คงจะใช้ความเร็วสร้างความระส่ำระสายให้กับ เปาโล มัลดินี่ ก้าวหน้าในระดับหนึ่ง

เจมี่ คาร์ราเกอร์ ตำนานปราการหลังของ หงส์แดง ยอดชมรมที่เวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ แสดงความเห็นว่า ราฟาเอล เบนิเตซ ตกลงใจบกพร่องที่ไม่ส่ง เคร็ก เบลลามี่ ลงสู่สนาม รวมทั้งใช้งาน ปีเตอร์ เคร้าช์ เป็นเพียงแค่ผู้เล่นสำรอง ในเกม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก นัดหมายชิงแชมป์ เมื่อฤดูกาล 2006-07

เกมดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นเป็นการโคจรมาพบกันอีกทีของ หงส์แดง กับ เอซี มิลาน ภายหลังที่ "ลิเวอร์พูล" เคยชนะอีกฝ่ายในนัดหมายชิงดำของศึกชิงถ้วย "บิ๊กเอียร์" เมื่อฤดูกาล 2004-05 แต่ว่าคราวนี้เป็น "คอยสโซเนรี่" ที่ทวงแค้นได้จากการชนะ 2-1 โดยวันนั้น เคร้าช์ จะต้องคอยถึงนาทีที่ 78 กว่าจะได้ลงเล่น ส่วน เบลลามี่ จะต้องนั่งเป็นตัวสำรองตลอดทั้งเกม

คาร์ราเกอร์ กล่าวตอนออกรายการของ สกายสปอร์ตส์ สื่อกีฬาชั้นแนวหน้าของเมืองผู้ดีว่า "ผมไม่เคยกลัยไปดูเกมนั้นอีกเลย การดูเกมระดับนั้นอีกรอบมันดังเป็นการฆ่าตัวตายทั้งที่ยังไม่ตาย จากการที่ทราบดีว่าคุณใกล้ที่กำลังจะได้แชมป์เท่าไร ที่แท้พวกเราคงจะพร่ำบ่นอะไรมิได้หรอก ตอนปี 2005 พวกเราโชคดีมากมายๆรวมทั้งบางคราว ไม่ลาน อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีโชคอยู่บ้าง จากการที่วันนั้นพวกเราบางทีอาจจะเป็นข้างที่เล่นได้ดีมากยิ่งกว่า"

"แต่ว่าถ้าเกิดให้บอกกันตามจริงแล้วน่ะนะ ผมคิดอยู่เป็นประจำว่าพวกเราน่ายังทำเป็นไม่ดีพอที่จะชนะในเกมนั้น จริงอยู่ว่าการมานั่หาองถึงปัญหาภายหลังจากเกมมันจบไปแล้วน่ะเกิดเรื่องที่ทำเป็นง่าย แต่ว่าผมเฝ้านึกถึงเรื่องที่ว่าวันนั้น เคร็ก เบลลามี่ อยู่ที่ซุ้มม้านั่งสำรอง แต่มิได้ลงเล่น ในขณะนั้นพวกเขามี (เปาโล) มัลดินี่ ที่อายุสัก 39-40 ปีได้ และก็มันก็เกิดแนวคิดว่า -ให้ตายสิ ถ้าเกิดพวกเราให้ เบลลามี่ วิ่งใส่เขาสัก 20 นาทีแล้วล่ะก็นะ...- มันมีความรู้สึกเสียดายนิดๆอยู่ตลอด แต่ว่าเพียงแค่ได้เล่นนัดหมายชิงแชมป์ของเกมระดับนั้นมันก็นับว่าคุณโชคดีพอสมควรแล้วน่ะนะ"

"ใช่ วันนั้นคุณมีอีกทั้ง เคร้าช์ และก็ เบลลามี่ อยู่บนม้านั่งสำรอง เขาตกลงใจให้ เดิร์ค เค้าท์ ยืนเป็นกองหน้าผู้เดียว และก็ผมก็รู้สึกว่าในอีกไม่กี่ปีถัดมาพวกเราก็มองเห็นกันกระจ่างแล้วว่า เดิร์ค ไม่เคยเป็นผู้ที่จะเล่นเป็นกองหน้าตัวเป้าที่จำต้องเอาชีวิตรอดด้วยตัวเองได้ มันไม่ใช่สิ่งที่เขาถนัด"

"ถึงแม้ เดิร์ค จะทำแต้มในช่วงท้ายเกมของวันนั้นได้ แม้กระนั้นคุณก็จะนึกถึงความรู้ความเข้าใจในด้านการเล่นลูกในอากาศของ เคร้าช์ แล้วก็ความเร็วของ เบลลามี่ คุณต้องการมีนักเตะ 2 คนนั้นอยู่ในสนาม ผมทราบว่าท้ายที่สุดแล้ว เคร้าชี่ โดนสลับตัวลงไปเล่นในวันนั้น แต่ว่ามันโชคร้ายบางส่วนที่ เบลลามี่ ไม่โดนใช้งาน" สูตรบาคาร่า ai

  • Love
  • Save
    Add a blog to Bloglovin’
    Enter the full blog address (e.g. https://www.fashionsquad.com)
    We're working on your request. This will take just a minute...