mahasan

มีคนโมโห!เทอร์ปรี่เล่าความลับตอนเมินหน้าซบแมนยู


จอห์น เทอร์ปรี่ สมัยก่อนยอดปราการหลังของ เชลซี เจาะจง ในเวลาที่ตนเลือกจะเซ็นสัญญากับ เชลซี นั้น ป๋าของตนเองเดือดสุดๆเพราะว่าอีกข้างต้องการให้ตนไปอยู่กับ แมนฯ ยูไนเต็ด มากยิ่งกว่า แต่ว่าเปิดเผย ในเวลานั้นตนตกลงใจโดยที่ยึดจากความรู้สึกของตนเอง ภายหลังจากหลงรัก "สิงโตสีน้ำเงินคราม" ตั้งแต่วินาทีแรกที่ได้ไปยังสมาคม

จอห์น เทอร์ปรี่ ตำนานแผงหลังของ เชลซี ยอดชมรมที่เวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เผยออกมาว่า เอ็ดเวิร์ด เทอร์ปรี่ พ่อของตัวเอง โกรธสุดๆในเวลาที่ตนไม่ยินยอมเซ็นสัญญากับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตามความอยากของอีกข้าง

เทอร์ปรี่ ฉายแววเด่นได้ตั้งแต่ในตอนที่อายุเพียงแต่ 14 ปี จนกระทั่งทำให้มีหลายทีมในเกาะอังกฤษที่ต้องการให้เขาเข้าไปฝึกหัดฝีเท้าในอะคาเดมี่ของสมาคมต่อ ดังเช่น เชลซี, แมนฯ ยูไนเต็ด แล้วก็ อาร์เซน่อล แถมเขายังเคยไปเข้าแคมปป์ฝึกเยาวชนของ "ภูติผีแดง" ในทุกๆตอนซัมเมอร์ด้วย ซึ่งป๊ะป๋าของเขาก็เคยเห็นว่า แมนฯ ยูไนเต็ด น่าจะเป็นหนทางที่เยี่ยมที่สุดของลูกชาย

สมัยก่อนยอดแนวรับคนอังกฤษเปิดเผยว่า "ในช่วงเวลานั้นผมมีทางเลือกที่จะย้ายไปอยู่กับ อาร์เซน่อล, เชลซี และก็ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวกันตามจริงเลยจ้า ทุกครั้งมต่างก็ทุ่มกันหมดตัวเพื่อเซ็นสัญญากับผมให้ได้ แม้กระนั้นในช่วงเวลาที่ผมไปที่ เชลซี ผมก็รู้สึกโดยทันทีว่ามันเหมาะสมกับผม ผมทราบดีว่าที่ผมกล่าวแบบงี้มันฟังมองแปลกๆพอใช้"

"ผมขอบอกอีกรอบว่าพ่อของผมท่านไม่เคยต้องการให้ผมเซ็นสัญญากับ เชลซี เลย ที่แท้ในขณะที่ผมเซ็นสัญญาแบบเด็กนักเรียนกับชมรมในสนามน่ะ ท่านไม่ยินยอมลงมาอยู่ในสนามกับผมด้วย ในขณะนั้นผมอยู่ในอุโมงค์, บรรดานักฟุตบอลเดินออกมาจากสนามฝึกซ้อม รวมทั้งผมก็รออยู่ในอุโมงค์ แล้วต่อจากนั้น เกล็นน์ ฮ็อดเดิ้ล เดินผ่านมาไป และก็ป๋าของผมท่านก็บอกขึ้นมาว่า -ลูกจะมิได้เซ็นสัญญากับกลุ่มนี้ พวกเราจะไปเซ็นสัญญากับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด-"

"ขณะนั้นผมก็แค่เชื่อมั่นในตัวเอง ผมกล่าวกับท่านไปว่า -ผมจะเซ็นสัญญากับตรงนี้ 100 เปอร์เซ็นต์เต็มฮะ ถ้าหากบิดาไม่ออกไปในสนามกับผม ผมก็จะออกไปเซ็นสัญญาผู้เดียว- แต่ว่าที่แท้มันจำเป็นต้องให้ผู้ดูแลไปเป็นคนเซ็นสัญญา ด้วยเหตุนั้นแม่ของผมท่านเลยพูดว่าท่านจะออกไปเซ็นสัญญาให้ผม ในช่วงเวลานั้นป๋าของผมท่านโกรธแม่ของผมมากมายๆท่านกล่าวขึ้นมาเลยว่า -คุณห้ามไปกับลูกนะ-"

"มันมีภาพที่แม่ของผมอยู่กับ เกรหมูแฮม ริกซ์ ในเวลาที่พวกเขาทำความตกลงของผม แม้กระนั้นป๊ะป๋าของผมไม่ยอมรับที่จะไปร่วมถ่ายภาพด้วย รวมทั้งคืนนั้นท่านก็อารมณ์เสียสุดๆแต่ว่าอีกทีที่ผมก็แค่เชื่อมั่นในตัวเอง ผมทราบว่า เชลซี เป็นกลุ่มที่เหมาะกับผม คืนนั้นที่จะต้องเป็นหนึ่งในคืนที่สุดยอดที่สุดในชีวิตของผมกลับจำต้องแปลงเป็นหนึ่งในคืนที่ลำบากที่สุดสำหรับผู้ที่เพิ่งจะแก่เพียงแต่ 14 ปีแค่นั้น"

"ในตอนนั้นผมก็แค่คิดว่านี่เป็นกลุ่มที่ใช่สำหรับผม แล้วก็ผมก็รัก เชลซี ตั้งแต่วินาทีแรกที่ผมได้ไปที่สมาคม ผมไม่เคยดูย้อนกลับไปเลย ผมยังรักชมรมมาจนถึงทุกวันนี้ แล้วก็รอเช็กผลที่ได้รับจากการแข่งขันของพวกเขาทุกนัดหมาย" แทงบอลออนไลน์ยังไง

  • Love
  • Save
    Add a blog to Bloglovin’
    Enter the full blog address (e.g. https://www.fashionsquad.com)
    We're working on your request. This will take just a minute...