mahasan

ไม่ใช่ซุปตาร์ แม้กระนั้นเล่นบอลอย่างไรมีสินทรัพย์ ครึ่งร้อยล้าน


ถึงแม้ว่าชมรมบอลอยุธยา ยูไนเต็ด ในศึกบอลไทยลีก 2 จะประกาศยกเลิกข้อตกลงนักฟุตบอลไปทั้งทีมด้วยเหตุว่ายังไม่ชัดแจ้งกับเหตุการณ์เชื้อไวรัสวัววิด-19 ที่ยังไม่รู้จักว่าจะระบาดนานไปขนาดไหน? รวมถึงสัมพันธ์กีฬาบอลที่เมืองไทยลงความเห็นที่จะให้ลีกลับมาทำชิงชัยวันที่ 12 กันยายน63 “แมท”ปิยะชาติ ถามะพันธ์ อดีตกาลนักฟุตบอลขอบเส้นฝั่งซ้ายกลุ่มชาติไทย วัย 34 ปี หนึ่งในนักฟุตบอลของสมาพันธ์อยุธยา ยูไนเต็ด ก็ได้รับผลพวงนี้เหมือนกัน ซึ่งเวลานี้ยังไม่มีสังกัดเดิมใหม่สำหรับการเล่นอาชีพ

ไม่ใช่ซุปตาร์ แม้กระนั้นเล่นบอลอย่างไรมีเงิน ครึ่งร้อยล้าน

ทางของนักเตะอาชีพมิได้เรียงรายด้วยการบรรลุเป้าหมายและก็ทรัพย์สินเสมอ ทำให้ทุกคนที่อยู่บนทางนี้จำเป็นต้องรู้จักคิดแผนอนาคตของตน เหตุเพราะอายุการใช้งานบนทางบอลอาชีพมันไมได้ยาวไกลมากนัก แม้ว่าจะเริ่มต่อสู้หัดยืนฝีเท้าตนเองมาตั้งแต่เลขอายุหลักหน่วย “แมท”ปิยะชาติ ถามะพันธ์ เป็นอีกหนึ่งนักฟุตบอลที่มีวินัยการจัดการชีวิตทางด้านการเงินของตนเองบนถนนหนทางบอลอาชีพได้อย่างยอดเยี่ยมถึงแม้ปัจจุบันการหยุดชะงักของสมาคมอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีผลต่อคนจำนวนไม่น้อย

ไม่ใช่ซุปตาร์ แต่ว่าเล่นบอลอย่างไรมีสินทรัพย์ ครึ่งร้อยล้าน

จากจุดกำเนิดบอล ใน จังหวัดอำนาจรุ่งเรือง รกราก จังหวัดที่มีผู้เล่นกลุ่มชาติน้อยมากเป็นลำดับต้นๆของประเทศไทยต่อสู้ทางบอลจนถึงเป็นตำนานของจังหวัดด้วยการก้าวไปติดกลุ่มโรงเรียนโด่งดัง โรงแรมกรุงเทวดาคริสเตียนวิทยาลัย กับพาตนเองขยับสู่ทางกลุ่มชาติระดับเยาวชน ก่อนจะก้าวสู่ทางบอลอาชีพตอนเรียนที่ จุฬาลงมือณ์มหาวิทยาลัย เริ่มคิดเงินเก็บทองคำหากว่าค่าจ้างรายเดือนจะไม่มากมายก็แบ่งรับแบ่งจ่ายให้พอดี จนถึงตอนบอลไทยบูมปี 2009 โยกมาเล่นให้กับเมืองทองคำ ยูไนเต็ด ก่อนจะเคลื่อนย้ายไปเล่นอีกหลายทีมทั้ง บีอีซี เทโรฯ,กทม.กล๊าส เอฟซี,ท่าเรือ ,อุบล ยูเอ็มคราว,บังเอิญ เอฟซี แล้วก็ อยุธยา ยูไนเต็ด

ไม่ใช่ซุปตาร์ แต่ว่าเล่นบอลอย่างไรมีเงินทอง ครึ่งร้อยล้าน

14 ปี บนทางบอลอาชีพ “แมท”เอาเงินไปต่อเงินดำเนินชีวิตแบบมีคุณภาพทั้งยังในและก็นอกสนามพร้อมด้วยขยายกิจการที่ถิ่นกำเนิดแบบค่อยๆเป็นค่อยๆไปทำรอคอยไว้สำหรับอนาคตข้างหลังรีไทร์ ช่วงนี้ธุรกิจในมือที่สร้างรายได้มีทั้งยังร้านค้า เสื้อผ้ากีฬา “เดอะแมทสปอร์ต”,ร้านขายกาแฟ,สวน ทั้งยังเป็นนักสะสมรถยนต์คลาสสิคอีกทั้งรถยนต์แล้วก็รถยนต์มอร์เตอร์ไซค์ ครั้งคราวก็ปลดปล่อยออกไปบ้างเพื่อสร้างรายได้เพิ่ม แต่ว่าที่สำคัญมากๆเป็นการซื้ออสังหาริมทรัพย์ทั้งๆที่และก็ห้องแถวเอาไว้ภายในจังหวัดอำนาจรุ่งโรจน์เปลี่ยนเป็นขุมสมบัติสำคัญของชีวิต

ไม่ใช่ซุปตาร์ แต่ว่าเล่นบอลอย่างไรมีสินทรัพย์ ครึ่งร้อยล้าน

ตอนยุคผมเล่นบอลเงินส่วนหนึ่งส่วนใดจะส่งให้คุณพ่อและก็คุณแม่เก็บแล้วเอาไปต่อยอดด้านอื่นๆตอนที่เริ่มได้เงินเดือนมากขึ้นเรื่อยๆจะเก็บประจำตัวไว้เพียงแค่ 30,000 บาท ที่เหลือส่งคืนบ้านหมดแม่ก็จะเอาไปซื้อที่บ้าง ซื้อห้องแถวบ้าง ในตัว อำเภอลือ แล้วก็ อำเภอเมือง จังหวัดอำนาจรุ่งโรจน์ โดยที่ดิน 2 อำเภอที่ซื้อไว้รวม 30 ไร่ได้ ขณะนั้นซื้อไว้นานแล้วราคาไม่สูงมากมาย ราคาไร่ละหลักหมื่นปลายๆพอเพียงเวลาผ่านไปนานความรุ่งโรจน์มากเพิ่มขึ้นราคาที่พุ่งเป็นไร่ละ 2-3 ล้านบาทขณะนี้สำหรับที่ดินในอำเภอเมือง ซึ่งมีราวๆ 20 ไร่ เป็นการลงทุนที่จำเป็นต้องใช้เวลาแต่ว่าคุ้ม ส่วนห้องแถวก็มีในบ้านกำเนิด 3 คูหา ใน.อำเภอลือ 1 คูหา แถวโรงหมอ แล้วก็ อำเภอเมือง 2 คูหา เงินนิดหน่อยก็ถูกแบ่งไปซื้อบ้านในกรุงเทวดาแถวศรีสมาน

ไม่ใช่ซุปตาร์ แม้กระนั้นเล่นบอลอย่างไรมีเงินทอง ครึ่งร้อยล้าน

เงินที่กันไว้ใช้แต่ละเดือน 30,000 บาทต่อเดือนส่วนมากไม่ค่อยมีอะไรใช้มากมายก็จะเก็บอีกก้อนนี้หลังจากใช้จ่ายสะสมไว้ เบาๆต่อยอดไปเรื่อย รายได้อื่นๆก็มีจากร้านขายเสื้อผ้าเครื่องใช้ไม้สอยกีฬา,ร้านขายกาแฟ มันก็ไหลมารวมกันเรื่อยแต่ว่าจะมีคนช่วยดูแลด้วยเหตุว่าจะต้องเล่นบอลด้วยควรต้องมีสมาธิกับอาชีพหลักให้เยอะที่สุด

ไม่ใช่ซุปตาร์ แต่ว่าเล่นบอลอย่างไรมีเงิน ครึ่งร้อยล้าน

เรื่องของรถยนต์คลาสสิคจริงๆเป็นผู้ที่ถูกใจอยู่แล้วถูกใจความงดงามความเก่าแก่ของมัน เงินที่เอาไปซื้อรถยนต์ก็จะกันจากส่วนที่ได้โบนัสแมตซ์วินซื้อราคาไม่สูงมากมายมาซ่อมแซมบ้างแต่งเพิ่มบ้างพอเพียงเสพความสบายจากการขับมันจนกระทั่งเต็มกำลังก็ปลดปล่อยออกไปพบกมีคนติดต่อซื้อเข้ามา เรื่องที่เกี่ยวข้องกับการซื้อรถยนต์ก็มีบทเรียนมากมายก่ายกองมีกาลครั้งหนึ่งนึกออกไม่เคยลืมไปมองเห็นรถยนต์ที่หยุดอยู่เป็นรุ่นที่พวกเราถูกใจแต่ว่าภาวะอาจจำเป็นต้องทำอีกมากมายล้อก็หลุด สีก็ไปไกลแล้ว ก็เลยเข้าไปถามคุณลุงผู้ครอบครองรถยนต์คิดไว้ในใจว่าจะสู้ราคาคุณลุงสัก 1แสนบาท แต่ว่าท้ายที่สุดคุณลุงไม่ยินยอมขายกับบอกมาว่ารถยนต์คันนี้ราคาสูงกว่ารถปิคอัพที่พวกเราขับมาวันนั้นก็เลยเป็นการแลกบทสำหรับพูดเรื่องรถยนต์กันแบบเต็มๆกับได้แง่คิดอะไรหลายชนิด ปัจจุบันนี้ก็มีหลายคันที่สะสมไว้

ไม่ใช่ซุปตาร์ แม้กระนั้นเล่นบอลอย่างไรมีเงินทอง ครึ่งร้อยล้าน

จริงๆในชีวิตตอนเป็นเด็กมิได้นึกถึงเรื่องของบอลอาชีพเลยจริงๆต้องการเป็นอาจารย์ตามคุณพ่อกับคุณแม่มากมายๆแต่ว่าเพียงพอทางบอลมันพามาพวกเราก็เริ่มมองเห็นอะไรเพิ่มขึ้นเรื่อยๆกว่าสิ่งที่พวกเราคิดตอนเด็กๆวันนี้แม้ว่าจะอายุมากแล้วทางบอลอาชีพก็ยังคงเดินต่อไป ส่วนเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการสะสมรถยนต์ หรือทำธุรกิจต่างๆก็ทำพร้อมๆกันใช้ความสบายให้กำเนิดความสมดุลกับการใช้ชีวิต ความธรรมดาของการใช้ชีวิตเป็นความสำราญที่จริงจริงอย่างสวนที่ทำในอำนาจเจริญรุ่งเรืองมีทั้งยังปลูกผัก,ปลูกข้าว,ปลูกต้นไม้,เลี้ยงโค,เลี้ยงควาย ฯ แปลงเป็นนาสถลาปนึก ทุกสิ่งมันต่อยอดพวกเราได้โดยยิ่งไปกว่านั้นผลกำไรชีวิตที่มีคุณภาพกับคนที่อยู่รอบข้างที่พวกเรารักพลอยสุขสบายไปด้วย เว็บบอลฟรี2020

  • Love
  • Save
    Add a blog to Bloglovin’
    Enter the full blog address (e.g. https://www.fashionsquad.com)
    We're working on your request. This will take just a minute...