mahasan

มากแค่ไหน?เผยตัวเลขหงส์แดงจ่ายโบนัสตามงื่อนไขได้แชมป์ลีก

เดลี่ เมล สื่อของเกาะอังกฤษ กำหนด หงส์แดง จำเป็นต้องจ่ายโบนัสให้นักฟุตบอล และก็กลุ่มต่างๆที่พวกเขาเคยไปดึงหน้าแข้งจากกลุ่มพวกนั้นมาร่วมทัพเป็นปริมาณรวมเกิน 10 ล้านปอนด์ ตามข้อตกลงที่นักฟุตบอลพวกนั้นพาทีมเป็นแชมป์ พรีเมียร์ลีก ได้ ได้แก่ เซาธ์หมูแฮมป์ตัน ที่กำลังจะได้เงินสูงสุด 3 ล้านปอนด์ร่วมกัน

หงส์แดง ต้องชำระเงินโบนัสให้กับนักฟุตบอลต่างๆและก็สมาคมอื่นๆเป็นปริมาณรวมเกิน 10 ล้านปอนด์ (ราวๆ 400 ล้านบาท) ภายหลังที่พวกเขาคว้าชัยชนะ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประจำฤดู 2019-20 มาครอบครองได้เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ตามการเปิดเผยของ เดลี่ เมล สื่อชั้นแนวหน้าของเมืองผู้ดี

เวลานี้เวลากลุ่มใหญ่ๆทำต่อสัญญานักฟุตบอลผู้ใดกันแน่ก็ตามแล้วนั้น มันก็จะมีการใส่ข้อจำกัดเข้าไปเพราะลำแข้งคนนั้นๆจะได้รับโบนัสถ้าทำผลงานได้ตรงตามข้อตกลง ซึ่งหนึ่งในข้อแม้ที่ว่าเป็นการนำกลุ่มประสบผลสำเร็จได้ ตอนที่การซื้อนักฟุตบอลมาจากกลุ่มอื่นก็จะมีเงื่อนไขแบบที่ว่าแบบเดียวกัน ดังเช่นการจ่ายค่าตอบแทนในพื้นฐาน 20 ล้านปอนด์ (ราว 800 ล้านบาท) แม้กระนั้นจะจ่ายเพิ่มเติม 5 ล้านปอนด์ (ราวๆ 200 ล้านบาท) ถ้าเกิดนักฟุตบอลคนนั้นพาทีมได้แชมป์ ฯลฯ

สำหรับโบนัสที่จำเป็นต้องจ่ายให้นักฟุตบอลแต่ละคนนั้น จะมีค่าเฉลี่ยอยู่ที่ราว 150,000 ปอนด์ (ราวๆ 6 ล้านบาท) ต่อ 1 คน โดยต้นสายปลายเหตุที่มันสูงอย่างนั้นเนื่องจากว่าจะมีพวกที่เพิ่งจะเซ็นสัญญาฉบับใหม่หรือพวกที่เพิ่งจะย้ายมาอยู่กับกลุ่มที่ได้รับไปผู้เดียวราว 500,000-750,000 ปอนด์ (ราวๆ 20-30 ล้านบาท) โดยเพาะ เฟอร์กิล ฟาน ไดค์, ฟาบินโญ่, อลีสซง เบ็คเกอร์, นาบี เกอิต้า แล้วก็ อเล็กซ็ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน ที่มาอยู่กับกลุ่มในเวลาที่ หงส์แดง มีเงินจ่ายค่าแรงก้อนโตแล้ว

ส่วนใจความสำคัญเงินที่จำต้องจ่ายเพิ่มให้กลุ่มอื่นๆตามข้อตกลงในช่วงเวลาที่ดึงนักฟุตบอลมาจากกลุ่มพวกนั้น เซาธ์หมูแฮมป์ตัน จะนับว่าเป็นกลุ่มที่ได้รับเงินในส่วนนี้จาก หงส์แดง สูงที่สุด เนื่องจากว่าก่อนหน้าที่ผ่านมา "ลิเวอร์พูล" เอานักฟุตบอลจากที่โน่นหลายรายมาร่วมทีม ไม่ว่าจะเป็น ฟาน ไดค์, ซาดิโอ มาเน่, อดัม ลัลลาน่า และก็ เดจนกระทั่ง ลอฟเรน โดยเช้าใจกันว่าเงินที่ "นักบุญ" จะได้รับนั้น จะมีจำนวนไม่น้อยสุด 3 ล้านปอนด์ (โดยประมาณ 120 ล้านบาท) ระหว่างที่ อาร์เซน่อล ก็จะได้รับเงินส่วนใดส่วนหนึ่งเช่นกัน ภายหลังที่กลุ่มของผู้จัดการทีม พบร์เก้น คล็อปป์ คว้าตัว อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน มาจากตรงนั้นเมื่อสิงหาคม ปี 2017 เหมือนกันกับ ฮัลล์ สิตี้ และก็ ชาร์ลตัน แอธเลติเตียนก ที่กำลังจะได้รับเงินจากดีลในสมัยก่อนของ แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน กับ โจ โกเมซ เป็นลำดับ

ดังนี้ นี่ยังไม่นับเงินส่วนแบ่งจากการเป็นแชมป์ที่ หงส์แดง จะจ่ายให้กับนักฟุตบอลทุกคนอยู่สุดแท้แต่ประการใด โดยเช้าใจกันว่าส่วนแบ่งจากการเป็นแชมป์ที่ หงส์แดง จะจ่ายให้บรรดานักฟุตบอลจะเป็นปริมาณรวม 4 ล้านปอนด์ (โดยประมาณ 160 ล้านบาท) ซึ่งมันขึ้นกับบรรดานักฟุตบอลว่าจะแบ่งเงินในส่วนนี้กันอย่างไร วิเคราะห์ราคาบอล

  • Love
  • Save
    Add a blog to Bloglovin’
    Enter the full blog address (e.g. https://www.fashionsquad.com)
    We're working on your request. This will take just a minute...