nobunaga Shinzen

นักวิทย์ร่วมไขปัญหา ของปัญหาที่ว่า เพราะเหตุใดพวกเราก็เลยไม่เห็น “ลูกนกพิราบ” มาอยู่ในเมืองเลย!?

พวกเราทุกคนคงเคยได้เห็นนกที่บินมาเกาะตามหน้าต่างหรือตามเสาไฟมาจำนวนมากมากมายสายพันธุ์ มีทั้งยังนกตัวใหญ่ตัวเล็กหรือแม้กระทั้งลูกนกตามรังของพวกมัน

แม้กระนั้นจะมีนกอยู่สายพันธุ์หนึ่งที่พวกเราจะไม่ค่อย (ไหมมีวัน) ได้มองเห็นพวกมันตอนที่ยังเป็นลูกนกเลย โน่นเป็นนกพิราบนั่นเอง

แน่ๆว่า ทุกคนคงจะได้เคยได้เห็นฝูงนกพิราบอยู่เสมอๆบางบุคคลเคยให้อาหารมัน UFABET บางบุคคลเคยวิ่งตามจับมัน หรือบางบุคคลก็เคยนั่งมองพวกมันรวมตัวกันจากที่ต่างๆในเมือง อีกทั้งไทยแล้วก็ต่างชาติก็มีคล้ายๆกัน

คำตอบกล้วยๆมองกวนๆแต่ว่านั่นก็คือข้อเท็จจริง

คุณเคยสงสัยไหมว่าเพราะเหตุใดคุณถึงไม่เคยได้มองเห็นพวกลูกนกพิราบกันเลย? ไม่ใช่แค่คุณหรอกนะ UFABET ข้อเท็จจริงแล้วมีการเรียนความประพฤติปฏิบัติของพวกมันมานาน

จนถึงเหล่านักวิทยาศาสตร์ทั้งหลายแหล่ก็มานะหาคำตอบหัวข้อนี้ เพราะเหตุใดพวกเรามองเห็นลูกนกอื่นๆบินมากินอาหารกับฝูง แต่ว่าเพราะเหตุไรพวกเรามองไม่เห็นลูกนกพิราบ และก็พวกเขาก็พบว่าลูกนกพิราบก็อยู่ที่รังอย่างไรล่ะ…

UFABET มิได้จะกวนหรืออะไรนะ ข้อเท็จจริงมันเป็นแบบงั้นเองแม้กระนั้นที่พวกเรามองไม่เห็นก็เพราะว่าพวกนกพิราบชอบไปสร้างรังในที่ลับหูลับตาคนมากมายๆต่างจากพวกนกทั่วๆไปที่บางครั้งก็อาจจะมาสร้างรังข้างหน้าต่างบ้านคุณ

แม้กระนั้นนกพิราบนั้นจะถูกใจความเป็นส่วนตัวมากยิ่งกว่า UFABET ด้วยเหตุดังกล่าวพวกเราเลยจะหารังของมันพบในที่ลึกลับ อย่างเช่นตามตึกร้าง บ้านร้าง หลังคา หรือตามใต้สะพานที่คนไม่สามารถที่จะเข้าถึงพวกมันได้

นกพิราบเป็นบิดามารดาจอมโอ๋ลูก

ตรงกันข้ามกับนกสายพันธุ์อื่นที่ต้องการจะให้ลูกบินโดยด่วนที่สุด UFABET ด้วยเหตุว่าการที่บินได้เป็นพวกมันพ้นภาระการเป็นบิดามารดาแล้ว จะได้ดำเนินชีวิตของตนอย่างกระตู้วู้ว อย่างกับเป็นนกวัยรุ่นอีกที

พวกพิราบนั้นปฏิบัติภารกิจเป็นบิดาเป็นแม่ได้ดิบได้ดีมากมาย พวกมันจะไม่บากบั่นบังคับหรือเตะลูกๆของพวกมันออกมาจากรังเพื่อบังคับให้ลูกๆบิน ส่วนบางสายพันธุ์จะใช้แนวทางบังคับออกมาจากรัง เพื่อพวกลูกๆบินได้ซะคราว (พิราบมันอินดี้นั่นเอง)

พวกมันจะรอทะนุถนอมลูกๆโดยการหาอาหารมาให้รวมทั้งให้ลูกๆอยู่ในรังอย่างต่ำ 40 วัน นับว่าเป็นช่วงเวลานานพอสมควร UFABET ซึ่งในเวลาราวๆนี้เหล่าลูกนกพิราบก็จะเติบโตกระทั่งเปลี่ยนเป็นพิราบโตเต็มวัยที่จะบินได้ด้วยตัวเอง

นี่เป็นคำตอบง่ายๆของปริศนาที่ว่าลูกนกพิราบหายไปไหน ก็คือพวกมันโดนบิดามารดาโอ๋ไม่ให้ออกจากรังนั่นแหละ

แล้วพวกเราได้โอกาสมองเห็นลูกนกพิราบบ้างหรือไม่!?

แม้กระทั่งได้โอกาสไม่เท่าไรนัก UFABET แต่ว่าก็เพียงพอจะมีแนวทางสำหรับในการดูได้ว่าตัวไหนเป็นวัยรุ่นหรือโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว โดยการสังเกตที่ขนบริเวณคอของมัน

คนที่เรียนเรื่องนกพิราบระบุว่า ถ้าหากตัวไหนมีขนสีเขียวๆแล้วก็ม่วงๆโน่นแสดงว่าตัวนั้นโตเต็มวัยแล้ว แม้กระนั้นหากตัวไหนไม่มีก็แสดงว่ามันบางครั้งอาจจะยังเป็นวัยรุ่นอยู่นั่นเอง…

ทั้งหมดนี้ก็เลยเป็นเหตุผลว่าเพราะเหตุไรพวกเราถึงไม่เคยเจอลูกนกพิราบ ในชีวิตประจำวันเลยนั่นเอง UFABET

  • Love
  • Save
    Add a blog to Bloglovin’
    Enter the full blog address (e.g. https://www.fashionsquad.com)
    We're working on your request. This will take just a minute...