nobunaga Shinzen

ใช่หรือไม่? ว่ากันว่า สตรีถึงขับขี่รถได้ห่วยแตกกว่าเพศชาย แต่ได้รับอุบัติเหตุน้อยกว่า?

UFABET คุณเคยรู้สึกไหมว่าเมื่อใดก็ตามพบคนขับรถยนต์ที่มีความประพฤติปฏิบัติห่วยๆบนถนน คุณต้องคาดคะเนไปก่อนแล้วว่าคนขับคันนั้นต้องเป็นเพศหญิงไว้ก่อน (แม้กระทั้งสตรีบางบุคคลก็มีความคิดอย่างนี้ด้วยเหมือนกัน)

จนถึงมันแปลงเป็นอุปทานกลุ่มไปแล้วว่าเพศหญิงขับขี่รถห่วยแตกกว่าเพศชาย ทั้งๆที่เรื่องจริงแล้วบางทีก็อาจจะเป็นเพศชายหรือเพศอื่นๆก็ได้

ประเด็นนี้มีการโต้แย้งกันมาอย่างช้านาน ถึงกับขนาดแฟนหรือผัวเมียหลายคู่จะต้องทะเลาะกันด้วยเหตุว่าประเด็นการขับขี่รถเลยก็มี แต่ว่านี่ไม่ใช่เรื่องของ “ความรู้สึก” เพียงอย่างเดียว UFABET แม้กระนั้นยังส่งผลตรวจสอบแล้วก็งานศึกษาทำการค้นคว้าและทำการวิจัยออกมาบ่งชัดอยู่จำนวนไม่น้อยทีเดียว

ยกตัวอย่างเช่นเมื่อปี 2014-2015 ทางรัฐบาลอังกฤษได้ทำสถิติออกมา ผลที่ได้เป็นหญิงอายุราว17 – 50 ปี ได้โอกาสสอบใบอนุญาตขับขี่ผ่านในทีแรกน้อยกว่าเพศชาย แต่ว่าทั้งนี้ทั้งนั้น หญิงกลับมีความประจักษ์แจ้งเรื่องอุบัติเหตุมากยิ่งกว่าเพศชาย เนื่องจากพวกคุณชอบคาดเข็มขัดนิรภัยมากยิ่งกว่าเพศชาย

UFABET ผลจากการสำรวจกล่าวว่าวัยรุ่นสาวอายุยง 17 ปี ได้โอกาสสอบใบอนุญาตขับขี่ผ่านในทีแรกเพียงแต่ 7% แค่นั้น เมื่อเทียบกับวัยรุ่นเพศชายในวัยเดียวกัน

UFABET ส่วนผู้หญิงที่สอบไม่ผ่านผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยกลับเห็นว่าการที่พวกคุณสอบไม่ผ่านนั้น อาจเกิดจากผู้คุมสอบมีอคติต่อพวกคุณก็เป็นไปได้ เหมือนกันกับหญิงสาวคนอังกฤษที่ชื่อว่า Angela Clarke วัย 35 ปี

Angela เริ่มสอบใบอนุญาตขับขี่ทีแรกในช่วงเวลาที่คุณอายุได้ 18 ปี UFABET แต่ว่าก็สอบไม่ผ่าน จนกระทั่งมาสอบอีกรอบในระหว่างที่คุณอายุ 35 เป็นครั้งที่ 3 ถึงจะผ่าน คุณพูดว่า “มันไม่มีวันเป็นอันอื่นได้นอกเหนือจากอคติต่อสตรี”

UFABET แต่ว่าพวกเราก็โต้แย้งได้ไม่เต็มปากว่าการสอบใบอนุญาตขับขี่ไม่ผ่านของพวกคุณเป็นผลมาจากความอคติใช่หรือไม่ เนื่องจากผลที่เกิดจากการสำรวจในอังกฤษยังบอกอีกว่าที่พวกคุณสอบไม่ผ่านจำนวนมาก เกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการตัดสินใจที่ไม่เด็ดขาดพอเพียง

ดังเช่นว่าในปี 2013 มีสาวคนอังกฤษสอบตกด้วยเหตุผลที่ว่า “ตกลงใจช้า” ถึง 40,863 คน แม้กระนั้นเพศชายกลับสอบตกเพียงแต่ 18,798 คน นับว่าเป็นจำนวนที่ห่างกันเยอะพอสมควร

แต่ว่าถึงจะส่งผลตรวจว่าเพศหญิงสอบใบอนุญาตขับขี่ผ่านน้อยกว่าเพศชายก็ตาม แม้กระนั้นพวกคุณกลับมีอัตราการเกิดอุบัติเหตุน้อยกว่าเพศชายมากมาย

UFABET จากผลที่เกิดขึ้นจากการสำรวจในอังกฤษเมื่อปี 2014 พบว่าเพศชายเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ประมาณ113,066 คน ส่วนเพศหญิงอยู่ที่ 69,245 คน เทียบเคียงเป็นปริมาณคน 100 คน จะมีเพศชายแล้วก็หญิงเกิดอุบัติเหตุในอัตราส่วน 62 กับ 38 คน

นอกนั้นยังมีข้อเขียนของคนเขียนนักตรวจคนประเทศอเมริกา Tom Vanderbilt เจาะจงอีกว่า เพศชายชอบเอาใจใส่ป้ายหรือสัญญาณเตือนบนถนนน้อยกว่าสตรี ขับขี่รถเร็วกว่า ขับขี่รถจักจี้ด้านหลังรถยนต์คันด้านหน้ามากยิ่งกว่า UFABET สวมเข็มขัดนิรภัยน้อยกว่า รวมทั้งขับขี่รถในขณะเมามากยิ่งกว่า

UFABET ดูอย่างเป็นกลางว่าหัวข้อนี้บางทีอาจเกิดขึ้นเฉพาะกับบางคนแค่นั้น เนื่องจากกันตามจริงแล้วสตรีที่ขับขี่รถเก่งกว่าเพศชายก็มีอยู่มากมาย หรือแม้กระทั้งนักแข่งรถที่เป็นเพศหญิงก็มี และก็เพศชายที่ขับขี่รถห่วยหรือประมาทก็มีให้มองเห็นด้วยเหมือนกัน

อย่าได้ประมาทว่าตัวเองเป็นเพศชายแล้วจะสามารถดูถูกเหยียดหยามการขับรถยนต์ของผู้หญิงล่ะ ส่วนคุณสุภาพสตรีเอง ถ้ารู้สึกตัวว่าขับขี่รถไม่ชำนาญ ก็บางทีก็อาจจะจำเป็นต้องเบาๆศึกษากันไป หรือไปถูกคอร์สฝึกฝนขับขี่รถกับสถานที่เรียนสอนขับขี่รถ ของอย่างงี้พวกเราฝึกซ้อมกันได้ UFABET

  • Love
  • Save
    Add a blog to Bloglovin’
    Enter the full blog address (e.g. https://www.fashionsquad.com)
    We're working on your request. This will take just a minute...