nobunaga Shinzen

8 เหตุผลเพื่อชี้แจงแนวคิด ‘กระเพาะหลุมดำ’ เพราะอะไรถึงรู้สึกหิวและก็หยุดรับประทานมิได้ซักที

เพื่อนพ้องๆหลายๆคนบางทีอาจเคยมีลักษณะที่เรียกว่า “กระเพาะหลุมดำ” ทำให้พวกเรารู้สึกหิวอยู่ตลอดระยะเวลา ต้องการรับประทานโน่นรับประทานนี่ไปซะหมด มองเห็นอาหารแล้วมันก็อดไม่ได้ในความเป็นจริงแล้วต้องการทราบกันบ้างมั้ยว่าเพราะเหตุใดพวกเราถึงได้มีลักษณะอาการแบบงั้น?

ถ้าเกิดอยากทราบก็จะต้องทดลองเลื่อนลงไปอ่านมอง เนื่องจากวันนี้ UFABET จะพาสหายๆไปพบกับเหตุผลว่าเพราะเหตุไรพวกเราถึงได้หิวอยู่ตลอดระยะเวลากับ “8 เหตุผลที่ทำให้ท่านรู้สึกหิวและไม่บางทีอาจหยุดกินได้” อย่ารอคอยช้าไปดูกันเลย

นอนดึกดื่นเหลือเกิน

การนอนพักที่ไม่พอในกลางคืนเป็นสิ่งที่ทำให้ฮอร์โมนเกรลินมากขึ้นจนกระทั่งกำเนิดความรู้สึกหิวขึ้นมา แล้วก็ลดฮอร์โมนเล็ปตำหนินที่ทำให้พวกเรารู้สึกอิ่ม นอกนั้นยังเป็นตัวกระตุ้นสารเคมีในเลือดของพวกเราจนถึงทำให้อยากรับประทานโน่นรับประทานนี่อยู่เรื่อยซึ่งอาการเดียวกันนี้สามารถพบได้ในกัญชา

จากการศึกษาเล่าเรียนพบว่าคนที่นอนเพียงแค่ 4 ชั่วโมงจะไม่สามารถที่จะหยุดรับประทานกระจุกกระจิกได้แม้ว่าจะทานอาหารมื้อหนักไปแล้วหลังจากนั้นก็ตาม ด้วยเหตุผลดังกล่าวพวกเราจำเป็นจะต้องนอนให้ได้ 7-9 ชั่วโมง UFABET เพื่อหยุดความประพฤติการกินและก็ช่วยลดความอ้วนของพวกเราเวลาที่หลับเจริญ

รูปแบบของการกินข้าวเช้า

การกินอาหารยามเช้าที่มีโปรตีนต่ำหรือการอดอาหารยามเช้า ทั้งคู่แบบนี้จะมีผลให้คุณไม่สามารถที่จะควบคุมความหิวของตนเองได้ UFABET จากการศึกษาเล่าเรียนเมื่อนำคนภายในลักษณะนั้นมาเปรียบเทียบกับกินอาหารตอนเช้าที่มีโปรตีนสูงพบว่า คนภายในกรุ๊ปลำดับที่สองสามารถควบคุมแรงบันดาลใจสำหรับเพื่อการรับประทานของตนได้ดียิ่งไปกว่า

รับประทานแต่ของกินไขมันต่ำหรือไม่มีไขมัน

การกินของกินอย่างนั้นเกิดเรื่องที่ดีที่่ช่วยทำให้สามารถหลบหลีกไขมันอิ่มตัว แต่ว่าพวกเราควรจะรับประทานมันเข้าไปบ้างเพื่อร่างกายรู้สึกอิ่ม UFABET เนื่องจากว่าไขมันก็อย่างกับโปรตีนหรือเส้นใยที่ช่วยให้พวกเรารู้สึกอิ่มได้จริงๆโดยพวกเราสามารถรับประทานไขมันดีได้ในน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะกอก ถั่ว หรือพวกอาโม้ค้างโด

น้ำเป็นสิ่งของที่มีความจำเป็น

จากการเรียนพบว่าการกินน้ำมากยิ่งกว่า 3 แก้วต่อวันสามารถช่วยลดแคลอรี่ลงไปได้มากถึง 205 แคลอรี่ UFABET รวมทั้งอันที่จริงความรู้สึกหิวของพวกเราอาจมาจากความอยากน้ำก็ได้ ด้วยเหตุดังกล่าวพวกเราควรจะจิบหรือกินน้ำอยู่เป็นประจำเพื่อร่างกายของพวกเราไม่ขาดน้ำ

เครียดกับสิ่งนิดๆหน่อยๆ

ความตึงเครียดเป็นตัวกระตุ้นให้ฮอร์โมนคอร์ติซอลเพิ่มสูงมากขึ้น ผลิตเดกซ์โทรสจนกระทั่งทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดพุ่งสูงมากขึ้นที่เชื่อมโยงอยู่กับระบบต่อต้านอินซูลิน แล้วก็สิ่งนั้นก็ทำให้ร่างกายของคุณรู้สึกหิวมากกว่าธรรมดา UFABET แปลงเป็นว่าในเวลาที่คุณเครียดเรื่องงานหรือมีปัญหากับแฟนก็จะมานั่งกินของหวานหรือตักไอศครีมขึ้นมากินด้วยความโกรธ

การกินขนมปังขาว

จากการค้นคว้าความประพฤติปฏิบัติการกินแล้วก็น้ำหนักของชาวประเทศสเปนคนที่จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยไปโดยประมาณ 5 ปี ปริมาณกว่า 9,200 คนพบว่า คนส่วนมากที่รับประทานแต่ว่าขนมปังขาวจะเปลี่ยนเป็นคนอ้วนหรือเป็นโรคอ้วนมากยิ่งกว่าผู้ที่รับประทานขนมปังโฮลวีท UFABET เพราะว่าโฮลวีทช่วยทำให้พวกเราอิ่มท้องได้ยาวนานกว่า มีคุณค่าทางสารอาหารมากยิ่งกว่า และก็ดีต่อร่างกายมากยิ่งกว่าขนมปังขาว

เว้นระยะระหว่างมื้อนานเกินความจำเป็น

การเว้นระยะระหว่างมือราว 4-5 ชั่วโมงนับว่าเป็นเรื่องที่ดีต่อระบบเผาผลาญรวมทั้งช่วยให้พวกเราไม่ทราบสึกหิวเกินจำเป็น รวมทั้งจำต้องอย่าลืมแบ่งโปรตีนกับสารอาหารในแต่ละมื้อให้มีความสมดุล UFABET ส่วนคนไหนกันที่จำต้องเว้นระยะนานราว 6 ชั่วโมงก็จะต้องมีอาหารขบเคี้ยวระหว่างนั้นนิดหน่อยและไม่ควรจะเว้นระยะนานเกินกว่านั้น

ในโลกโซเชียลของคุณเต็มไปด้วยภาพของของกินมาล่อตาล่อจิตใจ

จากการศึกษาเรียนรู้ที่ถูกพิมพ์ใน Brain and Cognition พูดว่าการได้เห็นภาพของกินที่น่ารับประทานจะก่อให้ร่างกายของพวกเราสนองตอบกับมันจนกระทั่งกำเนิดรสด้านในหัวรวมทั้งรู้สึกหิวหรือต้องการรับประทานอะไรซักอย่างขึ้นมา ก็อาจจะจะต้องบอกเพื่อนฝูงๆว่าอย่าอัพรูปอาหารกันตอนตี 2 เลยเนาะ UFABET

  • Love
  • Save
    Add a blog to Bloglovin’
    Enter the full blog address (e.g. https://www.fashionsquad.com)
    We're working on your request. This will take just a minute...