Công Ty Thi Công Và Thiết Kế Tiểu Cảnh Non Bộ

Cách bài trí hòn non bộ mang lại vượng khí cho gia chủ

Cách bài trí hòn non bộ như thế nào để hợp phong thủy, mang lại vượng khí cho gia chủ là điều được rất nhiều người quan tâm. Thực tế, cách bài trí đóng vai trò vô cùng quan trọng, do đó bạn phải thật cẩn trọng trong việc đặt non bộ sao cho hợp lý.

Tham khảo thêm: Cách chơi và thiết kế Hòn non bộ gầm cầu thang

Nên đặt hòn non bộ ở đâu?

Không nên đặt non bộ trên các tầng lầu hay trên đường trục vãnh lại tâm. Dù cho các hung mạch xấu hay ở mạch trục cũng không nên đặt hòn non bộ. Theo phong thủy, không nên đặt hòn non bộ trước cửa nhà, không nên thiết kế hồ nước trong nhà dù ở bất kì vị trí nào. Bởi lẽ theo quan niệm dân gian thì núi non phải được giao hòa với thiên nhiên đất trời.

Vì thế, bạn có thể thiết kế hòn non bộ ở ngoài trời hoặc sân cảnh để tạo nên một không gian riêng cho nhà mình. Hợp lý nhất là nên đặt non bộ ở một góc sân theo hướng chính Bắc, chính Đông hay Đông Nam.

Hình ảnh u buồn được ví như hồ nước đọng trong nhà, cùng các khối núi lô nhô trông đứng lặng lẽ. Tuy nhiên, nếu khi đã lỡ sử dụng thang xoắn, phải tuân theo phong thủy thì mới thiết kế hòn non bộ theo cách này. Thông thường, do không gian chật trội nên các gia đình mới sử dụng thang xoắn để tiết kiệm diện tích thì việc dùng hồ nước để làm dung hòa không gian là điều tất yếu. Tuy nhiên, để giảm bớt khí xấu bạn nên đặt dưới các bậc cầu thang một vài tấm gương hướng xuống hồ nước.

Lúc này bạn cần lưu ý, hồ nước nên làm thành những đường cong, không được làm hình góc cạnh. Nước trong hồ phải được lưu thông, làm sạch thường xuyên, không nên thiết kế một kiểu hồ tù đọng, ẩm thấp, sát khí. Bạn có thể sử dụng thiết bị hút nước tạo dòng theo hướng tung lên hoặc chảy róc rách. Bạn nên thiết kế kiểu non bộ hình móng ngựa, phần lõm quay vào nhà. Ngoài ra, trước khi thiết kế bạn nên đi xem hướng đặt hòn non bộ sao cho hợp lý nhất để tránh mất vượng khí cho gia chủ.

Cách thiết kế hòn non bộ cần lưu ý gì?

Theo quan điểm phong thủy, không nên làm một hòn non bộ lẻ loi, cũng không nên làm số chẵn 2 – 4 – 6 – 8. Thay vào đó, bạn chỉ nên làm số lẻ như 3 – 5 – 7 – 9 hòn. Ngoài ra, bạn không nên thiết kế các hòn non bộ bằng nhau. Trong gia đình cũng có sự phân cấp cha con, vợ chồng nên thiết kế sao cho thất tương xứng, ứng với mỗi thành viên trong gia đình.

Địa chỉ tư vấn và tham khảo non bộ:

Công Ty Thi Công Và Thiết Kế Non Bộ, Tiểu Cảnh • Website: https://nonbo.net.vn • Địa chỉ: 32 An Dương, Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội • Số điện thoại: 0932.144.888 – 024.39.555.888 – 0971.456.865 • Email: info@nonbo.net.vn • Gmail: nonboonplaza@gmail.com

Hoặc nhắn tin với chúng tôi thông qua mạng xã hội:

https://www.instapaper.com/p/nonbo

http://non-bo.business.site

  • Love
  • Save
    1 love
    Add a blog to Bloglovin’
    Enter the full blog address (e.g. https://www.fashionsquad.com)
    We're working on your request. This will take just a minute...