octopussy

อีกรอบ?! 'NB, NIKE' จูงเป็ดแดงขึ้นศาลหากฤดูกาลลากยาวกว่าสัญญา


เดลี่ เมล สื่อเมืองผู้ดีประเมินว่าดราม่า 3 ฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับสปอนเซอร์เสื้อแข่งของลิเวอร์พูล อาจต้องให้ศาลตัดสินหากฤดูกาลนี้ยืดเยื้อออกไปมากกว่าเดือน พ.ค.นี้

รายงานเผยว่า สโมสรต่างๆ ได้ทำข้อตกลงกับผู้สนับสนุนเสื้อแข่ง และบรรดาสปอนเซอร์ทั้งหลายว่าไม่อนุญาตให้ฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดสามารถขยายหรือยกเลิกสัญญาได้เพียงฝ่ายเดียว

นั่นทำให้การเจรจาขอทางชดเชย หรือให้ศาลเป็นผู้ตัดสิน คือแนวทางเดียวที่จะช่วยสะสางปัญหาต่างๆ หากฤดูกาลนี้ลากยาวไปกว่าที่สัญญาต่างๆ ได้ระบุเอาไว้

"เป็ดแดง" จะหมดสัญญากับนิว บาลานซ์ วันที่ 31 พ.ค.นี้ และตามกำหนดดังกล่าว ไนกี้ ที่จ่ายเงินราว 70 ล้านปอนด์ต่อปีจะเข้ามาเป็นสปอนเซอร์เสื้อแข่งอย่างเป็นทางการ

ตอนแรกคาดว่าหากฤดูกาลล่วงเลยออกไป ทีมของเยอร์เก้น คล็อปป์ ก็น่าจะต้องใส่เสื้อของสปอนเซอร์รายใหม่ชูถ้วยแชมป์หากเก็บได้อีก 6 แต้ม

กระนั้น มีการระบุว่า นิว บาลานซ์ คงไม่ยอมแพ้โดยไม่ทำการต่อสู้อะไร เพราะมองว่าพวกเขาควรได้สิทธิ์ในการนำเสนอภาพโปรโมทจังหวะที่จอร์แดน เฮนเดอร์สันพาลูกทีมชูถ้วยพรีเมียร์ลีกหนแรกในรอบ 30 ปี ด้วยการใส่เสื้อของพวกเขา

นอกจากนั้นยังมีประเด็นเรื่องการจ่ายเงินโบนัสสำหรับการเป็นแชมป์ และเรื่องราวต่างๆ ที่อาจเกี่ยวข้องซึ่งต้องมาหาทางออกเพราะสถานการณ์การระบาดของโควิด-19

รายงานเผยว่า สัญญาระดับนานาชาติทั้งหลายของไนกี้ มีการลงนามกันที่นครอัมสเตอร์ดัม ด้วยเหตุผลทางภาษี รวมถึงการทำสัญญาเกี่ยวกับทรัพย์สินและเครื่องหมายทางการค้า ก็มีการลงทะเบียนในแดนกังหัน ดังนั้นเรื่องราวต่าง ๆจะต้องขึ้นศาลที่ฮอลแลนด์

หากเรื่องราวดังกล่าวเป็นไปตามความคาดหมาย ทั้งสามฝ่ายคงต้องไปขึ้นศาลแดนกังหันเพื่อตัดสินว่าสุดท้ายแล้วสัญญาที่ทำเอาไว้นั้นควรจะมีผลอย่างไรต่อไป แทงบอลออนไลน์

  • Love
  • Save
    Add a blog to Bloglovin’
    Enter the full blog address (e.g. https://www.fashionsquad.com)
    We're working on your request. This will take just a minute...