octopussy

แววดีจริง! เฮดโค้ชซัลซ์บวร์กยก 'ฮาลันด์' มีลุ้นเป็นหนึ่งในยอดแข้งของโลก


เจสซี่ มาร์ช เฮดโค้ชของ ซัลซ์บวร์ก เชื่อว่า เออร์ลิ่ง ฮาลันด์ กองหน้าของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ มีโอกาสก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในนักเตะที่ดีที่สุดของโลก หลังได้เห็นความมุ่งมั่นและพรสวรรค์ของนักเตะด้วยตาตัวเอง

ฮาลันด์ โดนจับตามองจากผลงานอันยอดเยี่ยมตอนเล่นให้ ซัลซ์บวร์ก หลังยิงไป 28 ประตูจากการลงสนาม 22 เกมในทุกรายการ

ผลงานดังกล่าวทำให้เจ้าหนูวัย 19 ปีโดนตามจีบจากหลายๆทีม ก่อนจะลงเอยด้วยการย้ายซบ ดอร์ทมุนด์ ในตลาดซื้อขายเดือนมกราคมที่ผ่านมา

ฟอร์มของเขาก็ยังร้อนแรงต่อเนื่องหลังซัดไป 12 ประตูจากการลงเล่น 11 นัดกับ "เสือเหลือง" ก่อนที่โควิด-19 จะเข้ามาขัดจังหวะให้ฟุตบอลหยุดแข่ง

แล้ว มาร์ช เจ้านายเก่าก็เชื่อว่า ฮาลันด์ มีสิทธิ์กลายเป็นหนึ่งในนักเตะที่ดีสุดในโลกและจะได้ติดตามผลงานของเขาอย่างสนุกสนามตลอดหลายปีถัดจากนี้

"อย่างแรกเลย, ร่างกายของเขา, ความเร็ว, พลัง, ออกตัวก้าวเดียวก็วิ่งเต็มสปีดได้แล้ว, ขนาดตัวของเขา, สำหรับผมแล้วสิ่งเหล่านั้นทำให้เขาอยู่กลุ่มนักเตะระดับสูงๆทันที เขามีโอกาสกลายเป็นหนึ่งในนักเตะที่ดีที่สุดของโลก" มาร์ช กล่าว

"แล้วสิ่งที่ทำให้ เออร์ลิ่ง เป็นนักเตะที่พิเศษมากๆคือจิตใจของเขา"

มาร์ช ยังย้อนความหลังถึงศึกฟุตบอลโลกยู-20 ปีก่อนที่ ฮาลันด์ ยิงไป 9 ลูกในเกมเดียวและหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจในทัวร์นาเมนต์นั้นแล้ว ฮาลันด์ ก็พักแค่ 6 วันเท่านั้นก่อนจะกลับมาลงซ้อมกับ ซัลซ์บวร์ก

"ขอเริ่มต้นจากตอนที่เขาเล่นบอลโลกชุดเล็กแล้วกัน เขายิงไป 9 ประตูในเกมเดียว เราให้นักเตะที่ไปเล่นทีมชาติได้พัก 3 สัปดาห์ก่อนจะกลับมาซ้อมกับเรา เออร์ลิ่ง พักแค่ 6 วันและบอกว่า 'ไม่ล่ะ ผมอยากมาเข้าแคมป์ซ้อม'"

"เออร์ลิ่ง ย้ายมา ซัลซ์บวร์ก ในหน้าหนาวปีที่แล้ว, เขาลงเล่นไปนัดนึงเมื่อตอนฤดูกาลใบไม้ผลิทำให้เขานั่งอยู่ข้างสนามเสียเป็นส่วนใหญ่ เขาอยากจะพิสูจน์ตัวเองให้เห็น ผมทราบทันทีเลยว่าเด็กคนนี้มีทั้งความทะเยอทะยานและความทุ่มเท"

"ในการซ้อมหนแรกคุณก็สังเกตเห็นได้เลยว่าเขาเป็นคนชอบแข่งขัน บ่อยครั้งที่เขามาถึงสนามซ้อมคนแรกและกลับเป็นคนสุดท้าย บางวันผมต้องบอกให้เขากลับไปพักที่บ้าน"

"เขาไม่เกรงกลัว, ชอบการแข่งขัน, เขามีความมุ่งมั่นที่จะเก่งขึ้นเรื่อยๆและมีหลายสิ่งที่ทำให้เขาเป็นนักเตะพิเศษ, ยังมีทั้งความสามารถรวมถึงพรสวรรค์ล้วนๆ หลายปีถัดจากนี้จะได้สนุกกับการเห็นเขาลงสนามอย่างแน่นอน" คาสิโนบนมือถือ

  • Love
  • Save
    Add a blog to Bloglovin’
    Enter the full blog address (e.g. https://www.fashionsquad.com)
    We're working on your request. This will take just a minute...