octopussy

เสียดายจริง...'โรอา' รับพลาดรีบรีไทร์อดเฝ้าเสาผี


คาร์ลอส โรอา อดีตนายทวารทีมชาติอาร์เจนติน่า ยอมรับตามตรงว่ายังคงเสียใจไม่หายที่ตัดสินใจรีไทร์จากวงการไปก่อนเวลาอันควรทำให้พลาดย้ายไปเฝ้าเสากับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

โรอาสร้างชื่อเสียงจากการเซฟจุดโทษช่วย "ฟ้า-ขาว" เอาชนะทีมชาติอังกฤษ ในเกมรอบน็อคเอาท์ ฟุตบอลโลก 1998 โดยมีข่าวว่าฟอร์มการเล่นอันเหนียวหนึบของเขาทำให้ "ปีศาจแดง" สนใจอยากได้ไปเฝ้าเสาแทนปีเตอร์ ชไมเคิ่ล ที่เตรียมรีไทร์

มีข่าวว่ายูไนเต็ด ได้ยื่นข้อเสนอซื้อเขาแล้วด้วยซ้ำ ทว่าด้วยวัยเพียง 29 ปี โรอา ตัดสินใจแขวนเกือกระหว่างอยู่กับเรอัล มายอร์ก้า เนื่องจากเจ้าตัวศรัทธาศาสนาคริสต์นิกายเซเวนเดย์แอดเวนทิสต์อย่างเคร่งครัด และเชื่อว่าโลกจะแตกในปี 2000 เลยขอกลับไปอยู่กับครอบครัวที่บ้านเกิดดีกว่า

สุดท้ายโลกไม่แตก และผ่านมา 20 ปี โรอาที่ตอนนี้ทำงานเป็นทีมสต๊าฟฟฟ์ของซาน โฮเซ่ เอิร์ธเควก กล่าวว่า "ในตอนนั้นผมคลั่งศาสนาแล้วก็การเรียนไบเบิ้ลมากนะ"

"มันเป็นการตัดสินใจที่ยากำลบาก แต่ในเวลาเดียวกันนี้ นี่คือการไตร่ตรองที่ครอบครัวเห็นด้วยกับผมนะ"

"บางสิ่งเกิดขึ้นมาโดยที่ไม่มีใครรู้มาก่อน เพราะพวกเขาก็เป็นเพียงแค่คน และผมก็คุยกับแต่คนที่สนิทชิดเชื้อเท่านั้น มีการพูดถึงสิ่งต่างๆมากมายในตอนนั้นด้วยความไม่รู้ และผมก็ถูกตีตราด้วยสิ่งแย่ๆเป็นร้อยเป็นพันอย่าง"

"คนของสโมสรคิดว่าผมจะกลับไปและพวกเขาจะได้รับเงินจากการซื้อขายมหาศาลหากมันเกิดขึ้น"

"วันนี้ผมยังคิดถึงเรื่องนี้ว่าในระดับของจิตวิญญาณแล้วมันคือการตัดสินใจที่ดี แต่ในแง่ของการกีฬามันไม่ใช่ เพราะผมอำลาฟุตบอลในช่วงเวลาที่ดีที่สุดของอาชีพตัวเอง ผมอาจพัฒนาได้อีกเยอะ ได้รับข้อเสนอชั้นยอด และมีโอกาสลงเล่นในอังกฤษ"

"คนทั่วไปจะไม่มีวันเข้าใจหรอกนะ ย้อนไปตอนนั้นพวกเขาด่าผมว่าบ้า พวกเขาด่าว่าผมจากทุกทาง ยิ่งผมพยายามอธิบายการตัดสินใจของตัวเองเท่าไหร่มันยิ่งทำให้พวกเขาเข้าใจยากมากขึ้นเท่านั้น" บาคาร่า

  • Love
  • Save
    Add a blog to Bloglovin’
    Enter the full blog address (e.g. https://www.fashionsquad.com)
    We're working on your request. This will take just a minute...