octopussy

คนอื่นอย่า....'คีน' เชียร์แข้งดังอยากลด/ไม่ลดค่าเหนื่อยก็ตามใจตัวเอง


รอย คีน ตำนานแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แสดงความเห็นแบบตรงไปตรงมาว่านักฟุตบอล ควรเป็นคนตัดสินใจเองว่าจะยอมลดเงินค่าเหนื่อยหรือไม่ ไม่ใช่ให้ใครมากดดันหรือบีบให้ทำสิ่งต่างๆ

ตอนนี้มีการวิจารณ์อย่างกว้างขวางกรณีที่นักเตะในอังกฤษส่วนใหญ่ ไม่ยอมรับข้อเสนอจากสโมสรในการขอลดเงินค่าเหนื่อยเพราะผลกระทบจากโคโรนาไวรัส

คีน มองว่าค่าเหนื่อยและเรื่องของสัญญาเป็นเรื่องระหว่างนักเตะกับสโมสรเพียงสองฝ่าย ซึ่งหากใครใจบุญจะยอมลดเงินของตัวเองก็ทำไป แต่ใครไม่อยากทำก็ไม่ควรโดนบังคับ

อดีตมิดฟิลด์จอมห่าม กล่าวว่า "มีความกดดันต่อนักเตะที่อยู่ภายในสโมสรใหญ่ สโมสรที่มีเจ้าของทีมร่ำรวยเงินทอง ให้ลดเงินรายได้ลง"

"ตอนนี้ผมมองเรื่องนี้โดยเฉพาะจากแนวทางที่ผมย้ายออกจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในแบบที่ว่า ผมคงจะไม่ไปลดเงินเดือนใครหากผมเป็นสโมสรใหญ่ๆพวกนั้น"

"ผมทราบดีว่ามีความกดดันต่อนักเตะ แต่สิ่งที่คุณทำกับเงินเดือนของตัวเองมันไม่ใช่กงการอะไรของคนอื่น คุณรับเงินของตัวเองและหากคุณอยากเป็นคนมีน้ำใจ ก็เอาเลย ทำเลย ผมไม่คิดว่านักเตะควรรู้สึกว่าโดนสโมสรบีบให้ลดเงินหรอกนะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสโมสรใหญ่ๆ"

"พวกเขาเซ็นสัญญากัน และสัญญาของคุณกับสโมสรเป็นเรื่องส่วนบุคคล แนวความคิดที่ว่านักเตะทุกคนรวรลดค่าเหนื่อย หรือนักเตะทุกคนควรทำแบบนั้นแบบนี้ ผมคิดว่ามันโคตรไร้สาระ มันขึ้นอยู่กับแต่ละคนนะ"

"หากพวกเขาอยากยึดมั่นกับการตัดสินใจของตัวเอง บอกว่าพวกเขาอยากได้ค่าเหนื่อยเต็มๆ เมื่อมีเจ้าสัวคอยสนับสนุนอยู่ ก็พูดออกไปเถอะ อย่าไปเขวกับความกดดันจากสื่อที่เขียนเรื่องโกหกใส่นักเตะเลยนะ"

"มันมีข่าวลือออกมาเพียบ ผมไม่คิดว่าจะมีใครควรเชื่อเรื่องราวต่างๆ ว่านักเตะกำลังทำอะไรอยู่ ผมประหลาดใจกับจำนวนคนที่กระโดดเข้ามาร่วมวงวิจารณ์พวกนักเตะมากเลยนะ มันไม่ใช่กงการอะไรของใครเลยทั้งนั้น"

"ผมกำลังพูดถึงสโมสรระดับท็อปที่มีเจ้าของทีมที่ร่ำรวยนะ แน่นอนว่าสโมสรและเจ้าของทีมกำลังเสียสละ แต่นักเตะในสโมสรระดับท็อปที่มีเงินทองนั้น คิดอย่างไรก็ทำอย่างนั้นเถอะ" แทงบอลออนไลน์

  • Love
  • Save
    Add a blog to Bloglovin’
    Enter the full blog address (e.g. https://www.fashionsquad.com)
    We're working on your request. This will take just a minute...