octopussy

"อดีตบิ๊กพาเลซ" ติง "ดีนีย์" ปัดซ้อมไม่สนสี่สนแปด


ไซมอน จอร์แดน อดีตเจ้าของทีมคริสตัล พาเลซ บอกว่าเขาไม่เห็นด้วยกับการที่กัปตันทีมวัตฟอร์ดอย่าง ทรอย ดีนีย์ ปฏิเสธที่จะรายงานตัวกลับไปซ้อมเนื่องจากกังวลเรื่องสุขภาพ

สโมสรในพรีเมียร์ลีกได้มีการเปิดสนามให้ผู้เล่นกลับมาซ้อมแบบเว้นระยะห่างได้แล้วในสัปดาห์นี้ หลังจากได้รับผลโหวตแบบเอกฉันท์ในการประชุมเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม ดีนีย์ ยืนยันว่าเขาจะกักตัวที่บ้านต่อไปเนื่องจากยังมีความกังวลเกี่ยวกับการระบาดของไวรัสที่เขาอาจจะนำไปแพร่สู่ครอบครัว โดยเฉพาะกับลูกชายวัย 5 เดือน

จากนั้นเมื่อวันพุธที่ผ่านมามีรายงานว่าผู้เล่นวัตฟอร์ด 1 คน และทีมงาน 2 คน มีผลตรวจโควิด-19 เป็นบวก ซึ่งภายหลัง อาเดรียน มาเรียปป้า เผยว่าเขาคือผู้เล่นคนดังกล่าว

เมื่อเป็นเช่นนั้นทำให้เริ่มมีรายงานว่าผู้เล่นหลายคนได้ทำการปฏิเสธคืนสนามแล้วเรียบร้อย

พูดถึงเรื่องดังกล่าว จอร์แดน ให้ความเห็นผ่านทาง Talksport ว่า "ผมมีความเคารพอย่างมากต่อทรอย ดีนีย์"

"ผมชื่นชมเขาในฐานะผู้เล่นและในฐานะผู้นำของสโมสรฟุตบอลแห่งหนึ่ง ผมคิดว่าเขามีบุคลิกที่ชัดเจน เป็นคนที่มีบางอย่างที่แทบจะหายไปจากวงการของเราแล้ว ซึ่งนั่นคือความเป็นผู้นำและมีคาแร็กเตอร์"

"เขามีสิทธิ์ที่จะเลือกจากมุมที่เขารู้สึกเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่ในทางกลับกันมันเป็นทางเลือกที่เพื่อนอาชีพของเขาส่วนใหญ่มากจะไม่ทำตาม และเขาเลือกแบบนั้นทั้งที่มีคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญ ทั้งที่ฟุตบอลเยอรมนีกลับมาแล้ว ทั้งที่เรามีไอเดียที่จะเริ่มควบคุมสถานการณ์เหล่านี้ และทั้งที่แรงงานกำลังจะกลับมาทำงานทั่วประเทศ"

"ผมเข้าใจว่า ชุมชน BAME (กลุ่มคนผิวสีและชาติพันธุ์) มีคำถามที่ต้องการคำตอบ แต่ตอนนี้เรากำลังขยับตัวไปสู่จุดที่ทั้งโลกกำลังเริ่มออกมาจากการล็อกดาวน์ และคนทั่วไปบนถนนก็เริ่มกลับมาทำงานแล้ว"

"แล้วทรอยก็สามารถไปซ้อมได้ เขาอาจจะตัดสินใจว่าใน 4 สัปดาห์นี้เขาจะไม่มีส่วนร่วมในแวดล้อมและการซ้อมประชิดตัวเต็มรูปแบบ แต่ตอนนี้ผู้เล่นก็ไม่ได้ถูกขอให้ซ้อมโดนตัวกันแต่อย่างใด"

"เพราะงั้นทรอยสามารถตัดสินใจที่จะสนับสนุนแผนระยะแรกนี้ได้ แต่นี่เขาอาจจะมีมุมมองไปที่ระยะสองหรือระยะสาม"

"แต่การที่อยู่ๆออกมาแล้วบอก -ไม่ ไม่ว่าภายใต้สถานการณ์ใด ผมไม่สนว่าคุณทำอะไร ผมจะไม่กลับไป- ผมรู้สึกว่ามันไม่ถูกต้อง"

เมื่อถามว่าหากเขาเป็นเจ้าของทีมวัตฟอร์ดจะรู้สึกอย่างไรในเรื่องนี้ "ผมคงผิดหวังในตัวเขามาก และผิดหวังในจุดยืนของเขาที่หันหลังให้แผนระยะแรกและบอกว่าเขาจะไม่กลับมาซ้อม"

"ผมเข้าใจสถานการณ์ส่วนตัวของคุณ แต่เราสามารถให้คุณไปพักแยกตัวที่โรงแรมสัก 6 สัปดาห์ได้ไหมล่ะ? ก็ไม่ได้อีก โอเคคุณต้องการเจอหน้าลูกที่เพิ่งเกิด เราเข้าใจเรื่องนั้นแต่มันคือการที่คุณจะกลับไปซ้อมแบบไม่โดนตัวเพื่อเตรียมตัวในการที่ท้ายที่สุดฟุตบอลจะกลับมาเตะ"

"ถ้าอยู่ๆ 4 สัปดาห์หน้าโลกมันเปลี่ยนและอยู่ๆมีวัคซีนขึ้นมา ทรอย ดีนีย์คงจะไม่พร้อมที่จะลงเล่น เขาจะไม่ฟิตเพราะเขาจะไม่กลับไปซ้อม"

"การปฏิเสธออกมาตรงๆ เพียงแค่เพราะว่าคุณสามารถทำได้ และแค่เพราะคุณอยู่ในวงการที่คุณได้ค่าตอบแทนอู้ฟู่นั้น มันไม่ใช่ทางแก้ที่ถูกต้องสำหรับคุณภาพของกีฬาของเรา" จีคลับคาสิโน

  • Love
  • Save
    Add a blog to Bloglovin’
    Enter the full blog address (e.g. https://www.fashionsquad.com)
    We're working on your request. This will take just a minute...