octopussy

ไม่ต้องไปไกล!สภาเมืองอนุมัติ 'เมอร์ซี่ย์ไซด์ ดาร์บี้' หวดกูดิสันตามเดิม


เอฟเวอร์ตันแถลงยืนยันว่าเกมเมอร์ซี่ย์ไซด์ ดาร์บี้กับลิเวอร์พูล วันที่ 21 มิ.ย.นี้ จะลงเตะที่สนามกูดิสัน พาร์ค ตามเดิมหลังสภาเมืองลิเวอร์พูล อนุมัติเรียบร้อยแล้ว

กลุ่มที่ปรึกษาด้านความปลอดภัยสนามแข่งขันได้มีการพูดคุยกับสโมสร, สภาเมืองลิเวอร์พูล, ตำรวจเมอร์ซี่ย์ไซด์, แฟนบอลเอฟเวอร์ตัน, สโมสรลิเวอร์พูล และแฟนกลุ่มสปิริต ออฟ แชงค์ลี่ย์ โดยมีทิศทางที่ดีก่อนมีการตัดสินใจเดินหน้าต่อไป

นั่นหมายความว่า "ท๊อฟฟี่" จะได้ลงสนามในบ้านอีก 5 เกมที่เหลือไม่ต้องย้ายไปเตะที่สนามกลาง แต่ไม่เปิดให้แฟนบอลเข้าชมเกม โดยนอกจากนัดพบอริร่วมเมืองแล้ว ยังมีเกมต้อนรับเลสเตอร์ ซิตี้, เซาธ์แฮมป์ตัน, แอสตัน วิลล่าและบอร์นมัธด้วย

ทั้งนี้ตัวแทนของผู้มีส่วนเกี่ยวข้องจะมีการเจรจาเพิ่มเติมในสัปดาห์นี้ เพื่อกำหนดมาตรการที่ชัดเจนต่อไป

เวนดี้ ไซม่อน สมาชิกสภา, รักษาการนายกเทศมาตรีเมืองลิเวอร์พูล กล่าวว่า"เรายินดีที่เมื่อได้พิจารณาหลักฐานและแนวทางที่นำเสนอโดยรัฐบาล, เอฟเวอร์ตัน, ลิเวอร์พูล, ตัวแทนด้านสาธารณสุข และตำรวจเมอร์ซี่ย์ไซด์แล้วนั้น มีความแน่ใจว่าโปรแกรมการแข่งขันพรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2019-2020 ที่เหลือนั้นจะลงเล่นด้วยความปลอดภัยทั้งที่กุดิสัน พาร์คและแอนฟิลด์"

"มีปัจจัยหลายอย่างที่กลุ่มที่ปรึกษานำมาพิจารณา โดยเฉพาะอย่างยิ่งความปลอดภัยของนักเตะ, เจ้าหน้าที่ควบคุมการแข่งขัน เจ้าหน้าที่ที่จะต้องเข้าไปทั้งสองสนาม เรามั่นใจว่ามาตรการที่ถูกวางเอาไว้จะอนุญาตให้เกมการแข่งขันที่ไม่เปิดให้แฟนบอลเข้าชม จะไม่ส่งผลกระทบเสียหายต่อข้อห่วงกังวลและข้อแนะนำทั้งหลายที่สภาเมืองมีต่อการรับรองความปลอดภัยของทั้งสองสนามที่อนุมัติให้สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นมาได้"

"ผมแน่ใจว่าแฟนบอลของทั้งสองทีมจะยินดีทำตามคำแนะนำและ จากการอนุมัติครั้งนี้เรากำลังตั้งตารอที่จะได้ชมเกมแรกเหล่านี้ เกมเมอร์ซี่ย์ไซด์ ดาร์บี้ วันที่ 21 มิ.ย. ซึ่งจะถ่ายทอดสดผ่านฟรีทีวีเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่พรีเมียร์ลีกเริ่มต้นขึ้นมา"

"เราอยากแนะนำทุกคนไม่ว่าพวกเขาจะรับชมเกมเหล่านี้จากที่ไหน ขอให้ปฏิบัติตามอย่างแข็งขันต่อคำแนะนำเรื่องระยะห่างท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 และไม่ใช่แค่เกมนี้นัดเดียวเท่านั้น แต่ยังเป็นมาตรการผ่อนปรนทั้งหลายที่ถูกใช้ป้องกันเมืองนี้" ผลบอลคืนนี้

สนใจติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ไลน์แอด ID: @ufa98v2

  • Love
  • Save
    Add a blog to Bloglovin’
    Enter the full blog address (e.g. https://www.fashionsquad.com)
    We're working on your request. This will take just a minute...