pacifichealthcare

Phẫu thuật hở lợi - Mang lại nụ cười đẹp cho bạn

Hở lợi có thể khiến bạn mất đến 50% giá trị sự quyến rũ, tự tin từ nụ cười. Y học hiện nay đã có nhiều phương pháp chỉnh sửa khuyết điểm này. Xin giới thiệu với bạn phương pháp phẫu thuật hở lợi mới hiện nay.

Cơ chế hoạt động của môi – răng - lợi

Miệng là bộ phận quan trọng thứ hai sau mắt trên khuôn mặt. Ngoài việc thực hiện chức năng ăn uống, phát âm, biểu lộ cảm xúc… sự kết hợp hài hòa của môi, lợi, răng ở vùng miệng còn tạo nên nét sinh động, ấn tượng và nụ cười duyên dáng. https://nhakhoakim.com/nha-khoa-kim-duong-3-thang-2.html

Ở người bình thường môi trên che gần hết răng cửa. Khi cười, sự phối hợp hoạt động của nhóm cơ vùng môi làm môi trên được kéo lên trên và sang hai bên. Lúc đó, răng hàm trên lộ ra, tuy nhiên lợi vẫn được môi che lấp. Trong khi đó, ở những người cười hở lợi, không chỉ răng lộ hoàn toàn mà lợi cũng bị lộ ra (hở từ 1/2 tới 2/3 viền lợi của cung răng – tùy vào mức độ).

Hở lợi không phải là một bệnh, đó chỉ là một khiếm khuyết thẩm mỹ nhỏ không ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, người cười hở lợi thường thiếu tự tin khi giao tiếp với mọi người và đặc biệt không dám cười thoải mái!

Phẫu thuật hở lợi bằng... mắc cài

Đã có nhiều phương pháp khác nhau trong điều trị cười hở lợi như: phẫu thuật can thiệp vào xương, chỉnh nha, phẫu thuật cắt nướu lợi, phẫu thuật mở ngách tiền đình môi trên... Những phương pháp phẫu thuật này khá phức tạp lại có nhiều hạn chế là thời gian chỉnh nha kéo dài, phải cắt xương, đường mổ dài...

Hiện nay một giải pháp mới trong phẫu thuật thẩm mỹ điều trị hở lợi đang được đánh giá cao là dùng mắc cài tự tiêu kết hợp giải phóng bó cơ nâng môi trên để giữ cho môi trên không bị kéo lên và mắc cài này sẽ hoàn toàn tiêu sau một tháng.

Phương pháp này có nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp trước nhờ thời gian phẫu thuật ngắn (khoảng 40 phút), không để lại sẹo, kết quả sau mổ tốt (đạt 90%,) bệnh nhân không sưng đau, ăn uống và vệ sinh răng miệng bình thường.

Chỉ định phẫu thuật

Cười hở lợi có thể xuất hiện đơn thuần hoặc kết hợp với sự bất thường của xương hàm trên, cung răng… Phẫu thuật mắc cài chỉ can thiệp vào phần mềm mà không can thiệp vào phần xương, vì vậy trước khi phẫu thuật, bệnh nhân nên được khám để đánh giá chính xác mức độ hở lợi từ đó lựa chọn phương pháp phẫu thuật thích hợp nhất.

Phương pháp sử dụng mắc cài tự tiêu được áp dụng với người bị cười hở lợi độ ba (mức độ hở lợi nhiều nhất). Đối với người cười hở lợi ở độ một, hai sau khi thực hiện phẫu thuật giải phóng cơ rồi mà kết quả chưa tốt cũng có thể thực hiện tiếp phương pháp này. https://nhakhoakim.com/he-thong-nha-khoa-kim-go-vap.html

Nếu trường hợp hở lợi mà xương hàm trên quá hô, hướng mọc răng không được bình thường (vẩu) thì cần nên cân nhắc khi chọn phương pháp này.

  • Love
  • Save
    Add a blog to Bloglovin’
    Enter the full blog address (e.g. https://www.fashionsquad.com)
    We're working on your request. This will take just a minute...