Thanh Tuyen

Bệnh thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ không?

Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ? Đây là một trong những câu hỏi mà được rất nhiều người quan tâm. Căn bệnh này có thể xảy ra ở bất kỳ ai, nó có thể ảnh hưởng rất lớn tới người bệnh hoặc thậm chí khiến cho bạn không thể hoạt động được bình thường. Vậy người mắc bệnh thoát vị đĩa có nên đi bộ không. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu câu trả lời trong bài viết này.

>>> Xem thêm bài viết: 7 Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ bằng đông y hiệu quả

Bị thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ?

Khi mắc bệnh thoát vị đĩa đệm, người bệnh sẽ gặp phải rất nhiều những khó khăn và sẽ gặp phải những cơn đau hành hạ, việc thực hiện các hoạt động thể dục thể thao cũng là điều khá khó khăn. Chính vì vậy nhiều người bệnh nghĩ rằng người bệnh thoát vị đĩa đệm không nên vận động nhiều chỉ nên nghỉ ngơi. Đây là một trong những quan niệm sai lầm bởi khi không duy trì được chế độ vận động hằng ngày, cơ thể của người bệnh sẽ thiếu đi sự linh hoạt và có thể dẫn tới nhiều tình trạng xấu khác.

Đối với những người bệnh thoát vị đĩa đệm, với các bài tập phù hợp sẽ giúp người bệnh tăng cường sức khỏe và sự dẻo dai, giảm đau hiệu quả và giúp cải thiện tình trạng thoát vị đĩa đệm. Có rất nhiều các bài tập cho người bệnh thoát vị đĩa. Trong đó đi bộ là một trong những lựa chọn khá thích hợp bởi đây được coi là một trong các bài tập vận động đơn giản và dễ dàng thực hiện. Bệnh thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ? Đi bộ sẽ giúp cho người bệnh có thể tăng cường được sự dẻo dai, cũng như có thể giúp các khớp trở nên linh hoạt hơn. Đặc biệt, quá trình vận động này có thể giúp thúc đẩy các chất dinh dưỡng đến các mô cột sống, hỗ trợ tốt hơn cho quá trình điều trị bệnh.

Cách đi bộ hiệu quả cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Đi bộ theo một chu trình hợp lý sẽ giúp cho người bệnh thoát vị đĩa đệm giảm được tình trạng đau nhức, cũng như hỗ trợ quá trình điều trị bệnh được hiệu quả nhất. Tuy nhiên để có thể đạt được hiệu quả tốt thì bạn cần thực hiện bài tập đi bộ theo đúng những thao tác dưới đây:

Đi bộ giúp người bệnh có thể thư giãn, hai tay và hai vai của bạn cần phải được thả lỏng khi di chuyển.

Giữ cho cơ thể được thẳng khi đi bộ, tuyệt đối không được ngửa người về phía sau hoặc cúi người về phía đằng trước quá nhiều.

Khi đi bạn cần phải vung 2 tay một cách thoải mái và đều đặn với một biên độ vừa phải, không quá nhanh.

Chân của bạn tiếp đất phải bắt đầu từ phía gót chân rồi với đến bàn chân và cuối cùng mới là phần mũi chân tiếp đất.

Khi đi bộ cần phải hít thở sâu và đều đặn.

Một số điều cần chú ý khi người bệnh thoát vị đĩa đệm đi bộ

Bệnh thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ? Khi đọc đến đây thì bạn cũng có thể trả lời được câu hỏi này rồi phải không ạ. Quá trình đi bộ bạn đều cần phải chú ý tới những thao tác của mình trong quá trình luyện tập. Nếu đi bộ không đúng cách và cường độ tập không hợp lý thì đi bộ cũng có thể khiến cho tình trạng bệnh của bạn trở nên nặng hơn. Chính vì thế bạn cần nên chú ý tới những vấn đề sau trong quá trình luyện tập của bạn:

Trước khi lên kế hoạch cho quá trình tập luyện thì bạn cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ điều trị bệnh của mình để có những lựa chọn hợp lý, tránh tình trạng bệnh trở nên nặng hơn khi bạn đi bộ không đúng cách.

Bắt đầu đi bộ với cường độ nhẹ và tăng dần theo thời gian, để cơ thể bạn có thể thích nghi với những chế độ luyện tập.

Cần phải lựa chọn giày vào trang phục sao cho quá trình đi bộ của bạn được thoải mái nhất. Nên lựa chọn các đôi giày phải vừa vặn với cỡ chân của bạn và trang phục thấm hút mồ hôi tốt.

Cần phải thực hiện một số động tác khởi động nhẹ nhàng trước khi tập, và cố gắng giữ một tư thế tiêu chuẩn khi đi bộ, không nên dùng sức quá nhiều khi đi bộ.

Trong quá trình người bệnh đi bộ nếu thấy mệt thì cơ thể dừng lại nghỉ ngơi một vài phút.

Bệnh thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ? Câu hỏi đã được chúng tôi trả lời trong bài viết này. Trước khi đi vào luyện tập 1 bài tập nào đó thì bạn cần phải hỏi ý kiến của bác sĩ điều trị, tránh tình trạng khi luyện tập khiến bệnh trở nên nặng hơn.

  • Love
  • Save
    Add a blog to Bloglovin’
    Enter the full blog address (e.g. https://www.fashionsquad.com)
    We're working on your request. This will take just a minute...