noithatmienbac

7+ điều cần lưu ý khi thiết kế văn phòng hiện đại

Thực tế các mẫu thiết kế văn phòng cao cấp hiện đại ngày nay đều được thiết kế nhằm kết nối các không gian làm việc lại với nhau nhằm tạo nên sự tinh tế và hài hòa cho văn phòng. Tuy nhiên tùy thuộc vào từng tính chất công việc khác nhau mà bạn sẽ có những cách thiết kế sao cho phù hợp nhất. Để có được một văn phòng làm việc hiện đại thì bạn cần phải lưu ý những đề sau:

1. Phải phân chia không gian sao cho thật phù hợp

Một điều quan trọng mà bạn cần phải lưu ý khi thiết kế văn phòng hiện đại là phải chú ý xem xét thật kỹ bố cục văn phòng để tìm giải pháp phân bố không gian sao cho thật phù hợp nhằm tạo môi trường làm việc tiện nghi, thoải mái cho nhân viên. Hiện nay các doanh nghiệp thường chú trọng hơn vào xây dựng không gian làm việc mở hiện đại nhằm tạo môi trường sinh hoạt gần gũi, thân thiện giúp cho nhân viên làm việc hiệu quả hơn.

Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại hãy chú ý phân chia các không gian sao cho thật hợp lý

Tuy nhiên với văn phòng mở hiện đại đói khi sẽ khiến cho nhân viên mất tập trung và làm ảnh hưởng đến không gian riêng tư của họ. Chính vì thế bạn cần phải tìm kiếm các giải pháp khắc phục những nhược điểm này nhằm mang lại sự thoải mái cho nhân viên khi làm việc.

2. Thiết kế văn phòng hiện đại phải đảm bảo yếu tố khoa học và công năng

Văn phòng được ví như một bộ máy vận hành mọi hoạt động làm ăn kinh doanh, giao dịch của các doanh nghiệp. Để có thể mang lại hiệu suất và chất lượng cao trong công việc thì khi thiết kế văn phòng làm việc hiện đại bạn cần phải chú ý đến công năng sử dụng.

Văn phòng làm việc hiện đại phải đảm bảo sự ngăn nắp, gọn gàng, cân đối về tỷ lệ, kích thước phù hợp chia theo bàn, theo khoang. Phân chia ô ràng với từng khu vực làm việc, từng bộ phận, phòng ban hay cá nhân riêng lẻ nhằm đảm bảo sự tiện lợi trong quá trình giao dịch, liên kết nội bộ…

Phải chú ý bố trí lối giao thông thuận tiện, khoa học nhằm tạo sự dễ dàng khi di chuyển, trao đổi công việc. Các vị trí như phòng họp, phòng lãnh đạo,…..cần đặt tại các vị trí tiện dụng và chuẩn công năng sử dụng nhất.

Với các vật dụng có tính sử dụng chung như tủ tài liệu, máy in, máy photo, bàn thảo luận nhóm….nên được đặt ở vị trí không gian chung hoặc vị trí trung tâm của tất cả mọi người để tránh làm ảnh hưởng đến các cá nhân khác.

Văn phòng làm việc phải đáp ứng tối đa công năng hiệu quả

Với văn phòng có phòng họp riêng thì bạn nên thiết kế khép kín và trang bị hệ thống mạng internet kết nối cùng âm thanh chất lượng. Còn các không gian hỗ trợ như phòng trà, nhà kho, khu vực tiếp khách….thì cần phải lên các phương án thiết kế nhằm tăng tính hiệu quả đồng thời khuyến khích khả năng kết nối trao đổi thông tin với nhau.

Thiết kế văn phòng công ty đẹp phải tính toán đến tải trọng của sàn, tổng công suất điện, hệ thống điều hòa, thang máy, chiếu sáng….của tòa nhà. Đồng thời bạn cũng tránh gắn các thiết bị, đồ nội thất vào trần, sàn, tường của văn phòng.

3. Thiết kế văn phòng hiện đại phải đảm bảo tính thẩm mỹ độc đáo

Nếu đáp ứng công năng sử dụng sẽ góp phần nâng cao chất lượng cũng như hiệu suất công việc thì tính thẩm mỹ lại tạo nên bản sắc cho thương hiệu. Đồng thời tạo cảm hứng làm việc theo chiều hướng tích cực cho nhân viên và dễ dàng để lại dấu ấn sâu đậm với đối tác, khách hàng.

Khi thiết kế văn phòng hiện đại bạn đặc biệt phải quan tâm đến giá trị thẩm mỹ bởi đây là một yếu tố quan trọng giúp kích thích óc sáng tạo của con người. Tuy nhiên để tạo nên tính thẩm mỹ cho thiết kế văn phòng làm việc hiện đại không phải là việc bê nguyên tất cả các món đồ, vật dụng trang trí đẹp mà bạn sưu tầm được vào nơi làm việc. Mà bạn phải kết hợp thật khéo léo giữa việc lựa chọn bài trí nội thất sao cho thật khoa học cùng cách phối màu sắc hài hòa, tinh tế.

Đừng quên yếu tố thẩm mỹ khi thiết kế văn phòng bởi giá trị thẩm mỹ bởi đây là một yếu tố quan trọng giúp kích thích óc sáng tạo của con người

4. Phải chú ý đến hình ảnh thương hiệu

Không chỉ đơn thuần là nơi làm việc của tất cả cán bộ, nhân viên trong công ty mà các thiết kế văn phòng hiện đại còn là nơi quảng bá hình ảnh thương hiệu đến với khách hàng, đối tác….giúp khẳng định vị thế và giúp có được chỗ đứng vững chắc trên thị trường tạo nên danh tiếng cho doanh nghiệp.

Để có được một văn phòng hiện đại và hoàn mỹ nhất thì bạn cần phải lưu ý đến các tiêu chuẩn về việc sử dụng nội thất, hình ảnh bên ngoài, màu sắc thiết kế, vật dụng trang trí, logo thương hiệu….phải mang đến sự chỉnh chu cùng nét riêng biệt độc đáo mà không bị lẫn lộn hay phổ biến quá. Đặc biệt là yếu tố hình ảnh và decor trang trí cũng góp phần rất lớn trong việc thể hiện thông điệp, sứ mệnh, tầm nhìn mà doanh nghiệp muốn truyền tải.

5. Chú ý thiết kế hệ thống chiếu sáng

Trong việc bố trí hệ thống chiếu sáng điều đầu tiên mà bạn cần phải chú ý là lắp đặt nguồn ánh sáng bao quanh phòng làm việc của mọi người. Nếu có thể bạn hãy thêm cả đèn dành cho sàn nhà nữa và nên có sự đồng nhất, sự kết nối. Hãy để đèn ở chế độ chiếu sáng vừa phải theo những tiêu chuẩn quy định không nên tối quá cũng không sáng quá hay phân tán không đều gây ảnh hưởng đến thị lực. Luôn để phòng làm việc trong tình trạng thoáng đãng, không bí bách và bạn có thể dùng đến hệ thống thông gió hoặc bố trí nhiều cửa sổ, của kính để tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên giúp văn phòng thêm sáng sủa hơn.

Phải đảm bảo ánh sáng đầy đủ cho không gian làm việc

6. Đừng quên trang trí cho không gian

Những vật dụng, nội thất trang trí như góc nhỏ để chậu cây, bệ, bục đặt bàn thờ, vật phẩm phong thủy, tranh treo tường, bằng khen, giải thưởng của công ty, các chậu cây xanh…..không chỉ đem lại nét đẹp ấn tượng cho không gian mà còn giúp con người giải tỏa phần nào căng thẳng, áp lực trong công việc. Để làm được điều này đòi hỏi người thiết kế phải có sự am hiểu nhất định về đồ trang trí để có thể dệt lên một bức tranh sinh động có văn hóa, phong cách riêng và khẳng định được nét đẹp tinh tế cho môi trường làm việc.

7. Ưu tiên sử dụng nội thất tối giản

Trong xu hướng thiết kế thi công văn phòng 2019 hiện đại đang rất chú trọng đến việc tạo ra thật nhiều không gian thoáng đãng nhằm giúp giảm thiểu sự căng thẳng, stress trong môi trường công sở đầy áp lực. Chính vì thế, các món đồ nội thất đa năng sẽ giúp tiết kiệm tối đa diện tích và đó cũng là điều mà các không gian văn phòng theo phong cách hiện đại hướng đến.

  • Love
  • Save
    Add a blog to Bloglovin’
    Enter the full blog address (e.g. https://www.fashionsquad.com)
    We're working on your request. This will take just a minute...